Sát hại chỉ huy công trình vì bị cho thôi việc

Ôm mối hận với chỉ huy công trình xây dựng vì bị cho nghỉ việc, Hiên đi mua kéo đâm người này tử vong.

Ngày 31/7, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Hải Hiên mức án tù chung thân về tội Giết người. Hành vi của bị cáo được xác định là rất côn đồ đáng ra phải áp dụng hình phạt cao nhất, song Hiên cũng thành khẩn nhận tội, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần.

Tại tòa, Hiên thành khẩn nhận tội. Ảnh: H. D.
Tại tòa, Hiên thành khẩn nhận tội. Ảnh: H. D.

Theo cơ quan công tố, Hiên là thợ hàn làm việc cho công trình xây dựng tại phường Bến Nghé, quận 1 do anh Thuyết là chỉ huy. Trong thời gian làm việc, Hiên nhiều lần xin quản lý được tăng ca vào ban đêm để có thêm thu nhập nhưng anh Thuyết không đồng ý nên mang nỗi ấm ức trong lòng.

Đầu giờ chiều ngày 25/8/2012, Hiên đến lãnh lương thì được biết anh Thuyết đã báo cấp trên cho mình nghỉ việc. Nam công nhân cố xin được làm tiếp nhưng anh Thuyết không đồng ý. Nảy sinh ý định trả thù, Hiên đi mua một cây kéo rồi quay lại tìm vị chỉ huy công trình.

Thấy anh Thuyết đang ngồi uống nước trước đầu hẻm, Hiên lao tới tấn công. Trong lúc giằng co, anh Thuyết bị nam công nhân đâm kéo vào cổ tử vong.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: 2 container nghênh ngang, cố tình dàn hàng trên cầu Thanh Trì

    Clip: 2 container nghênh ngang, cố tình dàn hàng trên cầu Thanh Trì

  • Clip: Sang đường không quan sát, xe máy bị ôtô tông bay qua nóc capo

    Clip: Sang đường không quan sát, xe máy bị ôtô tông bay qua nóc capo

  • Gần 50 giếng nước nghi nhiễm xăng dầu, châm lửa bốc cháy

    Gần 50 giếng nước nghi nhiễm xăng dầu, châm lửa bốc cháy