Sau 2 tai nạn thương tâm, những ‘máy chém’ vẫn diễn 'xiếc' trên phố

Sau 2 vụ chết người do bị tôn cứa cổ, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn khi để các phương tiện thô sơ như xích lô, xe ba gác chở hàng cồng kềnh ung dung diễn 'xiếc' trên phố.

Những ngày qua, liên tiếp 2 vụ tai nạn đầy thương tâm đã khiến cho người dân Thủ đô cũng như Tp. Hồ Chí Minh không khỏi bàng hoàng, lo sợ. Bởi nguyên nhân đều do những phương tiện thô sơ như xích lô, xe ba gác chở hàng cồng kềnh lưu thông chạy trên phố.

Cũng nhiều ngày qua tại Tp. Hồ Chí Minh những chiếc xe thô sơ, xe tự chế được xem là ‘máy chém di động’ vẫn diễn ra rất phổ biến.

Những chiếc 'máy chém di động' luôn là nỗi lo sợ của nhiều người dân khi tham gia giao thông. Ảnh: Ngọc Nhiên

Sau hai vụ tai nạn thương tâm mới xảy ra ở Thủ đô Hà Nội, ngày 27-9, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đánh giá vụ cháu bé bị tôn cứa cổ ở Hà Nội dẫn đến tử vong được cho là một tai nạn đáng tiếc. Hiện lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý để không xảy ra trường hợp tương tự.

Theo đánh giá PC67, TP. HCM là một trong nơi tập trung đông các hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa tấp nập nên có hàng chục ngàn phương tiên xe thô sơ, xe cơ giới, 4 bánh hoạt động.

Trong đó tình trạng, xe tự lắp ráp, không do cơ quan Nhà nước cấp đăng ký, bị thay đổi kết cấu phục vụ cho mục tiêu chuyên chở hàng hoá diễn ra đầy rẫy.

Sắp tới lực lượng CSGT TP HCM sẽ g tập trung kiểm tra, xử lý gồm: Xe thô sơ ba bánh, bốn bánh tự chế, không có đăng ký; Xe thô sơ ba bánh, bốn bánh và xe cơ giới ba bánh có đăng ký bị cấm lưu thông và hạn chế lưu thông trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP.

Trước đó, CSGT TP HCM đã xử phạt 1.382 trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ vi phạm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, trong đó có 302 trường hợp vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, 582 trường hợp vi phạm đi vào đường cấm, khu vực cấm.Trong tuần này lực lượng CSGT TP HCM lần nữa ra quân xử phạt nhằm hạn chế tối đa các phương tiện không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV trong ngày 27/9, tại Tp. Hồ Chí Minh tình trạng các phương tiện thô sơ như xe ba gác, xích lô hay xe tự chế chở những vật nặng quá khổ, quá tải, cồng kềnh,… vẫn tiếp tục ung dung lưu thông hàng ngày, hàng giờ ở nhiều tuyến đường. Khiến cho nhiều người dân tham gia giao thông phải lo sợ bởi đó là những chiếc ‘máy chém’, chiếc ‘xe tử thần’ có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Những chiếc xe xích lô chở hàng cồng kềnh trên đường Lý Thường Kiệt, quận 10, Tp. HCM luôn là nhu cầu của những người chủ hàng nhờ áp tải. Ảnh: Ngọc Nhiên

Hay một chiếc xích lô khác cũng vẫn ung dung lưu thông trên đường Lý Thái Tổ. Ảnh: Ngọc Nhiên

Một chiếc xe ba tự chế vẫn ung dung trên phố khiến cho nhiều người lo sợ. Ảnh: Ngọc nhiên

Mặc cho những cảnh báo về an toàn đối với các phương tiện thô sơ như xe ba gác, xe xích lô nhưng những 'chiếc máy chém' vẫn nghênh ngang trên các tuyến đường Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Nhiên

Một chiếc xe ba gác chở những thanh sắt nhưng không hề có những che bọc vô tư lưu thông trên đường Lý Thường Kiệt, quận 10. Ảnh: Ngọc Nhiên

Cũng cùng trên một tuyến đường Lý Thường Kiệt có rất nhiều xe xích lô và xe ba gác chở hàng cồng kềnh. Ảnh: Ngọc Nhiên

Vô tư lưu thông ngược chiều khiến cho giao thông gặp nhiều nguy hiểm. Ảnh: Ngọc Nhiên

Chỉ với một chiếc xe nhỏ thế nhưng lại trở thành một chiếc xe chở được nhiều thứ hàng nặng, cồng kềnh, sắt, nhọn nhưng không được bao bọc lại dễ gây nguy hiểm đến người tham gia lưu thông cũng như tầm nhìn xa. Ảnh: Ngọc Nhiên

Ngọc Nhiên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Lao vào tấn công thợ lặn, cá mập trắng khổng lồ mắc kẹt trong lồng

    Lao vào tấn công thợ lặn, cá mập trắng khổng lồ mắc kẹt trong lồng

  • Nghệ An: Giải cứu em bé 4 tháng tuổi bị bắt cóc

    Nghệ An: Giải cứu em bé 4 tháng tuổi bị bắt cóc

  • Tản mạn ngày 20/10: Phụ nữ sinh ra là để yêu

    Tản mạn ngày 20/10: Phụ nữ sinh ra là để yêu