Sau 20 năm: Sự thật về vụ án Hoa hậu nhí nước Mỹ đã phơi bày

Một vụ án tưởng như rơi vào quên lãng, 20 năm sau, sự thật vụ án xoay quanh cái chết của hoa hậu nhí nước Mỹ JonBenet Ramsey đã có hồi kết.

CBS News cuối tháng 9 dẫn kết luận mới nhất của các nhà điều tra, cô bé JonBenet Ramsey đã bị sát hại bởi chính anh trai cô Burke và sự thật này đã bị che giấu bởi chính cha mẹ cô. Trước đó, vụ án này đã tốn nhiều giấy mực của các nhà điều tra, của truyền thông quốc tế.

Bức hình chụp chung cả gia đình Ramsey

Báo báo kể lại, sự việc đau lòng này diễn ra vào đêm 26/12/1996, Patsy Ramsey, mẹ của hoa hậu nhí gọi điện thoại khẩn cấp đến 911 thông báo rằng cô con gái 6 tuổi của mình đã bị bắt cóc tại ngôi nhà của gia đình ở Colorado. Vài tiếng sau, người ta tìm thấy hoa hậu nhí trong tình trạng bị đánh đập và bóp cổ trên sàn hầm rượu của gia đình.

Trong 20 năm, biết bao cuộc điều tra nhưng chưa có một lời buộc tội nào chính thức được đưa ra. Anh trai Burke Ramsey và bố mẹ cô bé cũng luôn phủ nhận mọi liên quan đến cái chết của Burke Ramsey. Tuy nhiên một nhóm chuyên gia đã lần lại, phân tích những bằng chứng của vụ án 20 năm về trước để đưa đến kết luận vào phút cuối: hung thủ thật sự là Burke Ramsey, anh trai cô bé xấu số, khi đó 9 tuổi. Bởi sau 20 năm thì những vụ án không có kết luận chính thức sẽ bị hủy hồ sơ điều tra.

Trong báo cáo điều tra mới công bố, các chuyên gia cho biết Burke đã từng “mất bình tĩnh” và đánh em gái mình bằng gậy chơi gôn, khiến cô bé bị một vết sẹo trên khuôn mặt, một năm trước khi sự kiện đau lòng này xảy ra. Tuy nhiên, các nhà điều tra không tin đây là một vụ giết người có chủ ý, mà thiên về giả thuyết ngộ sát.

James Kolar, cựu Giám đốc điều tra tại Boulder, trình bày giả thuyết được tất cả các chuyên gia khác đồng tình: “Gia đình Ramsey về nhà vào khoảng 9 rưỡi, 10 giờ tối. Theo tôi, lúc đó cô bé đang ngủ và được bố đưa lên lầu. Còn mẹ cô bé cùng anh trai ở dưới nhà ăn trái cây. Sau đó bà Patsy lên đánh thức cô bé dậy đi vệ sinh. Chính giây phút này, bà Patsy đã rời mắt khỏi hai đứa con của mình. Patsy tiếp tục việc xếp đồ cho chuyến đi Michigan sắp tới. Tôi nghĩ Burke có thể tức tối về việc em gái cố gắng lấy vài miếng dứa của mình, và trong cơn cáu giận cậu ta đã dùng đèn pin để tấn công em gái mình”.

Để lý giải kỹ hơn, cựu chuyên viên phân tích hành vi phạm tội của FBI Jim Clemente nói: “Hầu hết những gia đình nạn nhân đều thể hiện thái độ tha thiết mong tìm ra thủ phạm vụ án, nhưng gia đình Ramsey thì không. Họ không muốn vụ án này được giải quyết, đó là lý do vì sao nó tồn tại như một bí ẩn mãi cho đến bây giờ, chúng tôi nhận ra sự thiếu hợp tác của họ. Có lẽ bố mẹ của Burke muốn bảo vệ đứa con trai của mình”.

Đôi mắt biết cười của Hoa hậu nhí Benet Ramsey

Không chỉ thế, cũng trong phần tài liệu công bố, phần băng ghi âm cuộc gọi đến đường dây nóng 911 thông báo về sự việc của gia đình Ramsey từ 20 năm trước cũng được công bố. Bằng công nghệ hiện đại, các nhà điều tra chỉ ra cuộc trò chuyện có giọng nói của ba người sau khi bà Ramsey nghĩ rằng mình đã cúp máy sau khi gọi cho cảnh sát.

Các nhà điều tra tin rằng, giọng nói đầu tiên chính là của ông Ramsey: “Chúng ta không nói chuyện với con”, giọng người mẹ vang lên hỏi: “Con đã làm gì? Chúa ơi, cứu con”… Tuy chỉ 6 giây ngắn ngủi, nhưng suốt 20 năm qua, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ mới phân tích được dữ liệu để công bố thủ phạm.

Dù đã có nghi ngờ suốt 20 năm qua, nhưng chưa có đầy đủ bằng chứng xác thực nên cho tới khi vụ án được đưa ra ánh sáng nó như một thành công lớn cho ngành điều tra của nước Mỹ. Những phân tích lật lại vụ án, những công nghệ hiện đại, cho tới kết quả đau lòng về vụ án đã chính thức khép lại hồ sơ án mạng hoa hậu nhí nước Mỹ JonBenet Ramsey.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Chiếm thị trấn chiến lược, quân đội Syria tấn công mạnh ở bắc Hama

    Chiếm thị trấn chiến lược, quân đội Syria tấn công mạnh ở bắc Hama

  • Đặc nhiệm Nga phô diễn kĩ năng tác chiến dưới nước ở Kaliningrad

    Đặc nhiệm Nga phô diễn kĩ năng tác chiến dưới nước ở Kaliningrad

  • Quân đội Syria phục kích phá nổ tòa nhà phiến quân ở Daraa [VIDEO]

    Quân đội Syria phục kích phá nổ tòa nhà phiến quân ở Daraa [VIDEO]