Sau 40 năm theo bồ, bố quay về cướp đất

Bao nhiêu năm gieo đau thương cho mẹ tôi và các con, giờ ông về tiếp tục làm tổn thương cả gia đình. Ông viết đơn kiện đòi mảnh đất mà công sức bao năm mẹ làm lụng gây dựng xây nhà, nuôi ba chị em chúng tôi khôn lớn.

Bố mẹ tôi kết hôn từ năm 1972. Khi đó ông đang làm công nhân tại Quảng Ninh. Bất hạnh của mẹ xảy ra từ khi bước vào đời ông. Năm 1976 mẹ sinh chị gái đầu. Năm 1983 và 1987 hai lần ông về thăm nhà cũng là hai lần mẹ mang thai tôi và em trai. Mẹ đâu có ngờ quãng thời gian đó ông cùng người đàn bà khác chung sống, có ba người con, còn nhiều tuổi hơn chị em chúng tôi. Đã 40 năm, nhìn dáng vẻ mẹ lủi thủi buồn buồn tôi đau xót. Mẹ đã cam chịu và vẫn cam chịu.

Thương các con, mẹ chưa một lần nói hận bố hoặc làm những việc chia rẽ hạnh phúc riêng của chồng. Có lẽ đối với mẹ ba chị em tôi là quá đủ rồi bởi chúng tôi là lẽ sống và niềm vui của mẹ. Cứ thế thời gian lặng lẽ trôi. Đến hôm nay, sau 40 năm bỏ mẹ con chúng tôi ra đi, ông quay về bắt chúng tôi đổi họ, không được mang họ ông nữa và làm đơn ly hôn.

Sau 40 năm ông gieo bao đau thương cho mẹ con tôi, giờ đây quay về tiếp tục làm tổn thương cả gia đình. Ông viết đơn kiện đòi mảnh đất mà công sức bao năm mẹ làm lụng gây dựng xây nhà, nuôi ba chị em chúng tôi khôn lớn. Mấy chục năm qua ông chưa từng chu cấp một đồng để nuôi chúng tôi. Tôi vẫn nhớ như in những lần nheo nhóc ngồi cạnh bờ ao thấy bố về không dám gọi, còn bố dáng vẻ cao to, lịch lãm, bước qua đứa con ngồi cạnh bờ ao không hỏi hay ôm con vào lòng, cứ thẳng đường về nhà nội.

Có những bữa cơm ông về mời anh em họ hàng không hề gọi ba đứa con. Trong tôi luôn có hình ảnh của bố, mong muốn có ngày được như bao đứa con khác. Ông lại không mong muốn có chị em tôi. Chỉ xót xa cho mẹ đã 60 tuổi, một mình nuôi ba đứa con cho chồng không một lời oán trách, giờ đây ông lại làm tổn thương bà một lần nữa. Ngày trước, tôi còn nhỏ không hiểu chuyện, thường không vui vì thấy mình không được bằng chúng bạn, đâu có hiểu mẹ lo được cho ba chị em như vậy vất vả chừng nào. Giờ đây khi tôi có hai con nhỏ mới hiểu được tình mẹ dành cho mình.

Khi tôi thấy những cử chỉ yêu thương của chồng dành cho các con mình, nghĩ lại thấy thương mẹ nhiều hơn. Cuộc đời mẹ quá vất vả, chịu nhiều thiệt thòi. Giờ đây tóc mẹ đã bạc, 60 tuổi rồi vẫn phải lo cho các con. Giá như thời gian quay trở lại, giá mẹ đừng gặp bố, người đàn ông bạc bẽo, cạn tình đã ruồng bỏ gia đình hơn 40 năm qua.

Giờ đây ông lại lạnh lùng, tàn nhẫn về đòi đất, đòi nhà nơi các con, cháu mình đang ở. Thật tình ông khiến chúng tôi quá thất vọng và đau đớn. Người cha ấy đã có công sinh chúng tôi, nhưng không dưỡng dục, cũng không đoái hoài đến con cái sinh sống ra sao, thế mà giờ đây lại về tranh chấp với các con. Mẹ và chị em chúng tôi rất buồn, không biết nên làm thế nào. Xin mọi người hãy cho chúng tôi lời khuyên.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday