Tin tức , tối 27/4, Trung tâm y tế TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã cấp cứu thành công 16 ca bệnh đều có hiện tượng chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng sau khi ăn tại công ty.
Báo VOV đưa tin, những bệnh nhân này là công nhân của Công ty Choi & Shin’s Vina tại xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho - chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu.
Theo các công nhân, vào khoảng 11h30 trưa ngày 27/4 sau khi ăn cơm với các món ăn: cá ngừ kho hành lá, thịt heo kho dưa cải, sườn chay chiên, bầu xào, canh mướp rau dền... thì nhiều công nhân bị các triệu chứng như trên; trong đó có một số công nhân bị ngất xỉu tại chỗ. Có 16 công nhân bị nặng nhất phải đi đến Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho cấp cứu.
Đây là công ty chuyên về sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 100% vốn của nước ngoài.
Các công nhân bị ngộ độc nhập viện tại Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho. (Ảnh: TTO)
Được biết, hôm xảy ra sự việc bếp cung cấp 1.061 phần ăn cho công nhân (trong đó có 200 suất ăn chay). Thức ăn được công ty hợp đồng với một công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ có địa chỉ tại xã Trung An, TP. Mỹ Tho đảm trách.
Đến khoảng 17h30 cùng ngày, hầu hết công nhân cơ bản đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện, một số công nhân vẫn phải tiếp tục điều trị qua đêm, báo Tuổi Trẻ đưa tin .
Bác sĩ Võ Phúc Hậu - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Tiền Giang cho biết hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Đáng nói, cách vụ việc trên hơn 1 tháng, tại Tiền Giang cũng xảy ra vụ việc tương tự. Theo đó, vào ngày 10/3, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tiếp nhận 86 công nhân của Công ty TNHH Daechang Vina, chuyên may túi xách (ấp Hòa Lợi Tiểu, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Gi