Sau giám đốc, trưởng chi nhánh công ty đa cấp bị khởi tố

Với mô hình kinh doanh tài chính đa cấp, Vũ Đình Hợp đã lừa 56 người tham gia, chiếm đoạt 400 triệu đồng. Hành vi này của Hợp nhanh chóng bị cơ quan công an phát giác và bắt giữ.

Chiều ngày 30/12, xác nhận với phóng viên, lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam là Vũ Đình Hợp (SN 1958), trú tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Trước khi bị bắt, Vũ Đình Hợp là trưởng đại diện điểm giao dịch của Công ty VNT Telecom Việt Nam ở Thanh Hoá, có nhiệm vụ thu tiền của người chơi và nộp về Công ty VNT Telecom Việt Nam.

Vũ Đình Hợp tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, Công ty VNT Telecom Việt Nam được thành lập vào năm 2012, do bà Lê Thị Hồng Lan (SN 1977), trú tạixã Phù Ninh, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) làm giám đốc. Địa điểm giao dịch chính của công ty này cũng được đặt ở xã Phù Ninh.

Được biết, Công ty Công ty VNT Telecom Việt Nam do bà Lan làm giám đốc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, nhưng theo mô hình đa cấp.

Theo đó, nếu người chơi muốn tham, phải nộp 2,8 triệu đồng/1 tháng và nộp liên tục trong 16 tháng. Tổng số tiền mỗi người chơi phải nộp là 44.800.000 đồng.

Khi đóng đủ số tiền này, người chơi sẽ nhận được tiền phúc lợi theo chu kỳ 2 tháng nhận một lần. Tổng số tiền phúc lợi mà người chơi sẽ nhận được là 180 triệu đồng.

Với mô hình kinh doanh này, ngày 24/7 vừa qua, bà Lan đã bị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố về hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù bà Lan bị bắt, nhưng ở Thanh Hoá, Vũ Đình Hợp vẫn tiến hành tổ chức thu tiền của người chơi. Chỉ trong một thời gian ngắn, Hợp đã thu tiền của 56 người với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến kỳ nhận tiền phúc lợi, Hợp không thể chi trả được cho những người này. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, 56 người này đã làm đơn tố cáo Hợp.

Hiên, cơ quan Công an thành phốThanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụán.

Thiên Vân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cảnh báo thủ đoạn trộm chó trắng trợn ngay trước mặt chủ nhân

    Clip: Cảnh báo thủ đoạn trộm chó trắng trợn ngay trước mặt chủ nhân

  • Công an xác minh thông tin giáo viên dội nước lên đầu trẻ

    Công an xác minh thông tin giáo viên dội nước lên đầu trẻ

  • Clip: Đi SH lại dàn cảnh trộm Wave giữa ban ngày

    Clip: Đi SH lại dàn cảnh trộm Wave giữa ban ngày