Sau khi phá thai, quý cô ‘ham muốn’ bất thường

Vừa rồi chị em có phá thai và triệt sản, sau sự cố này thì nhu cầu sinh lý tăng lên một cách bất bình thường, ham muốn gần như liên tục.

Thưa bác sĩ, Trước đây nhu cầu sinh lý của chị em rất ít, có thể không quan hệ tình dục 2 năm liền và không thủ dâm cũng không sao cả. Vừa rồi chị em có phá thai và triệt sản, sau sự cố này thì nhu cầu sinh lý tăng lên một cách bất bình thường, ham muốn gần như liên tục (âm vật luôn ở trạng thái cương cứng, rất khó chịu) mà những động tác thủ dâm thông thường cũng không thể thỏa mãn. Chị em hiện đã ly thân, đang rất xấu hổ với bệnh này nên không dám đi khám. Rất mong được bác sĩ giúp đỡ. Xin cảm ơn! (T. Ly - TPHCM)

> Đọc thêm: Quý ông tá hỏa vì tinh trùng chưa kịp 'chín' đã 'rụng'

Từ tuổi 40 trở lên, nhu cầu sinh lý ở phụ nữ cao hơn so với trước - Ảnh: internet

Đọc thêm: Khám tai mũi họng, gái trinh 'chết đứng' vì phát hiện... lậu miệng

Hãy cùng chung tay hành động vì một Việt Nam xanh

Chào bạn,

Các nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt về ham muốn tình dục ở phụ nữ và nam giới qua từng giai đoạn. Nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới khi còn trẻ, nhưng đến tuổi 40 trở lên, nhu cầu này ở nam giới đi xuống trong khi phụ nữ lại cao hơn.

Trên thực tế, ở tuổi của chị bạn, không ít nữ giới lại cảm thấy nhu cầu tình dục tăng lên và thấy thoải mái hơn khi còn trẻ vì không sợ mang thai, không phải tính toán chu kỳ rụng trứng, không cần phải lo lắng quá nhiều về công việc, con cái và gia đình. Vì vậy, có người cho rằng thời gian này là thời kỳ lý tưởng của cuộc sống chăn gối vợ chồng, sinh hoạt tình dục của họ không những không giảm mà còn tăng lên, thoải mái hơn, hấp dẫn và quyến rũ hơn.

Tuy nhiên, khi nhu cầu sinh lý tăng lên một cách bất thường nếu có kèm theo những thay đổi cảm xúc, ví dụ: phút trước thấy vui vẻ, tràn đầy sinh lực, nhìn đời toàn màu hồng, lạc quan với tương lai; phút sau lại có thể rơi ngay vào trạng thái trầm cảm, buồn vô cớ, không tìm được lối thoát trong cuộc sống, thấy tương lai hoàn toàn mờ mịt thì y khoa gọi đây là bệnh rối loạn lưỡng cực (Bipolar disorder).

Vì vậy, trường hợp của chị bạn ngoài việc có tăng nhu cầu sinh lý bất thường nếu có kèm theo rối loạn cảm xúc thay đổi như đã nói ở trên thì cần được khám và tư vấn ở một BS chuyên khoa về tâm thần kinh để có hướng trị liệu.

Thân mến!

> Đọc thêm: Làm 'chuyện ấy' với chị dâu đêm tân hôn

Theo Sức khỏe & Gia đình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não