Sau lũ quét, bản Khoang làm khai giảng '4 trong 1'

09:27 10/09/2013

Gần 5 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng, tới tận sáng qua, 9/9, thầy trò xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai mới tổ chức buổi lễ khai giảng “4 trong 1” vừa đơn sơ, vừa ngậm ngùi nhưng ấm áp tình người.

Gánh chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng đêm 4/9, cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn xã Bản Khoang vốn đã khó nay còn bị tàn phá tang thương. Hầu hết đều bị ngập úng, xiêu vẹo, chìm trong bùn sình.

Xã hội - Sau lũ quét, bản Khoang làm khai giảng '4 trong 1'

Khá đông đủ học sinh tới dự lễ khai trường.

Do hoàn cảnh khách quan, năm nay, ngoài việc khai giảng muộn hơn bốn ngày so với cả nước, buổi lễ đón năm học mới của học sinh Bản Khoang cũng không được tổ chức riêng ở từng trường mà gộp chung bốn trường gồm: hai mầm non, một tiểu học và một trung học cơ sở ở cùng một điểm là trường THCS Bản Khoang.

Xã hội - Sau lũ quét, bản Khoang làm khai giảng '4 trong 1' (Hình 2).

Lễ khai giảng đơn sơ nhưng ấm áp tình thầy trò.

Được biết, để có được lễ khai giảng đơn sơ này, cả thầy và trò xã Bản Khoang, huyện Sa Pa đã phải nỗ lực không ít. Trong mấy ngày qua, bất chấp trời mưa, các thầy cô giáo vẫn tới tận nhà từng em học sinh, thông báo lịch học và động viên các em vượt khó.

 Xã hội - Sau lũ quét, bản Khoang làm khai giảng '4 trong 1' (Hình 3).

Hình ảnh đáng yêu của một học sinh mầm non tại lễ khai giảng.

Đền đáp tấm lòng thầy cô, các em học sinh đều lặn lội vượt qua những con đường lầy lội, cua dốc để tới trường. Với các em mầm non, nhiều phụ huynh cũng không quản đường xa để đón đưa con em mình.

Nhằm phần nào giúp thầy trò xã Bản Khoang khắc phục khó khăn, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các tổ chức, đơn vị, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đã gửi hàng trăm thùng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo tới tận các nhà trường.

Không có được những nghi lễ trang trọng, không được tổ chức trong một không gian bề thế nhưng lễ khai giảng muộn ở xã Bản Khoang vẫn ấm áp tình thầy trò, tình bè bạn và tình yêu với con chữ nơi vùng cao.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Sau lũ quét, bản Khoang làm khai giảng '4 trong 1' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục