Sau Vietnam Airlines, đến lượt website VFF lại bị tấn công

23:54 29/07/2016

Chỉ vài giờ sau khi website của Vietnam Airlines (VNA) bị nhóm hacker 1937cN tấn công, đến lượt trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng bị chiếm quyền điều khiển.

Trên nội dung thông điệp đăng tải, nhóm hacker tự xưng Wolf Hacker đã nhận trách nhiệm đứng đằng sau vụ tấn công vào trang web của VFF tại www.vff.org.vn .

Màn hình website của VFF đã bị nhóm hacker Wolf Hacker tấn công trong tối 29/7

Khi truy cập vào website, màn hình sẽ hiện ra với nội dung tiếng Ả rập và tiếng Anh, trong đó nội dung tiếng Anh “In Syria were living in a peace. Look!! What those Armed Terrorist Groups have done”, tạm hiểu “Syria đang sống trong một nền hòa bình. Hãy nhìn đi!! Nhìn những gì nhóm khủng bố vũ trang đã thực hiện”.

Bên trong nội dung cũng đăng tải thông điệp khác tạm dịch sang tiếng Việt là “Họ đã giết hàng ngàn người dân Syria vô tội… chúng tôi muốn nói rằng bất kỳ ai giữ im lặng hôm nay về những gì đang xảy ra ở Syria, coi như đã tham gia vào những hành động đẫm máu mà các nhóm khủng bố vũ trang thực hiện, những người đại diện cho sự tự do giả mạo “tự do giết chết con người”

Ở thời điểm viết tin bài 23h30 ngày 29/7, trang web www.vff.org.vn đã không thể truy cập. Một đại diện của VFF cho biết Liên đoàn đang tích cực nhờ cơ quan an ninh vào cuộc để điều tra sự cố và khắc phục tình hình trong thời gian sớm nhất.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên trang web của VFF bị tin tặc tấn công. Chưa rõ thông tin về nhóm hacker Wolf Hacker, nhưng nhiều khả năng chúng không có liên quan đến 1937cN trong vụ tấn công vào website của VNA, bởi thông điệp đăng tải của hai nhóm này là khác nhau.

>>> Xem thêm Cảnh báo nguy cơ bảo mật sau khi Website VietnamAirlines bị tấn công

Phương Thu

Bạn đang đọc bài viết Sau Vietnam Airlines, đến lượt website VFF lại bị tấn công tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục