Sau vụ cá chết trắng, người Hà Nội hoang mang ngừng ăn hải sản

Tình hình cá chết hàng loạt ở nhiều tỉnh miền Trung đang rấy lên lo ngại hàng được các thương lai mua giá rẻ tuồn ra thị trường. Người Hà Nội hoang mang ngừng ăn hải sản!

Trước đó, một người dân ở Nghệ An đã phải nhập viện trong tình trạng nghi nhiễm độc tố do ăn cá chết ở các tỉnh miền Trung. Nhưng trong sáng nay 27/4, ở các chợ hải sản lớn như chợ Kim Liên (Đống Đa), chợ Long Biên, chợ Đức Viên,.. lượng hàng bán ra vẫn ổn định nhưng đang có dấu hiệu chững lại.

Theo đó, cá thu tươi ở các chợ trên có giá trung bình khoảng 250.000 đồng/kg. Cá hồng tươi giá 150.000 đồng/kg. Cá thu nướng 280.000 đồng/kg, cá bạc má loại vừa 15.000 đồng/con, cá chim 150.000 đồng/kg, bạch tuộc có giá dao động từ 120.000-150.000 đồng/kg, cua biển có giá dao động từ 350.000-400.000 đồng/kg, tôm càng xanh 400.000 đồng/kg…

Hải sản ở Hà Nội bán vẫn ổn định nhưng nhiều người Hà Nội đã quyết định tạm ngừng ăn hải sản thời điểm này.

Phỏng vấn nhanh chị Hương, một tiểu thương trong chợ Khâm Thiên, chị này cho biết: “Mấy hôm nay lượng hàng bán ra vẫn ổn định. Không có biến động gì về giá cả”.

Chị Hương nói, chị biết về vụ cá chết trắng ven biển 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, hầu hết hải sản tại Hà Nội rất ít khi nhập từ 4 tỉnh đó và thường nhập từ các tỉnh miền bắc như Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh hoặc Nam Định.

Chị Hương khẳng định: “Không chỉ mình nhà mình mà tất cả ai bán hải sản đều lo ngại về tình hình trong đó. Tuy nhiên, chúng tôi không vì vài đồng bạc lẻ mà đầu độc người dân. Tôi chẳng biết các hàng khác thế nào, chứ nhà tôi nhất định không nhập cá chết về bán”.

Còn đối với những bà nội trợ, hải sản là một món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Trước thông tin trên, nhiều chị, em cũng to ra rất lo lằng về mặt hàng này.

Chị Ánh (Khương Trung) cho biết: “Nhà mình rất thích ăn đồ biển, đặc biệt là tôm biển. Hầu như tuần nào cũng có một bữa ăn tôm. Nhưng nghe thấy mấy vụ ngộ đ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà