Scandal dàn xếp tỷ số: Cảnh sát Singapore bắt giữ 14 người

Cảnh sát ở Singapore đã bắt giữ 14 người được cho là thuộc một nhóm tội phạm tham gia dàn xếp tỷ số các trận bóng đá trên phạm vi toàn cầu, trong số những người bị bắt giữ có cả kẻ cầm đầu đường dây.

Cảnh sát không xác nhận kẻ cầm đầu bị bắt giam có phải là doanh nhân người Singapore Dan Tan hay không nhưng nguồn tin địa phương cho biết đó chính là Dan Tan. Nguồn tin cảnh sát cho biết trong giai đoạn 2008-2011, họ đã phát hiện ra 680 trận đấu “có mùi” trong đó có 380 trận diễn ra ở châu Âu.

Trong số các trận đấu này có các trận vòng loại World Cup và các trận đấu ở Champions League. Cơ quan điều tra cho biết có một mạng lưới cá độ đặt đại bản doanh ở Singapore tổ chức các hoạt động bất hợp pháp liên quan tới các cầu thủ, trọng tài và quan chức. Cảnh sát không công bố quốc tịch của 12 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắt giữ trong vụ tấn công nói trên nhưng cho biết là 5 người trong số này trong đó có kẻ chủ mưu bị tình nghi được giữ lại để thẩm vấn thêm trong khi những người còn lại được cho tại ngoại.

Cơ quan an ninh Singapore ra thông báo nêu rõ: “Những người bị bắt giữ bị điều tra về những tội liên quan tới dàn xếp tỷ số theo đạo luật về ngăn ngừa các hành vi phạm pháp và về sự dính líu của họ tới các hoạt động tội phạm có tổ chức”. Interpol và cơ quan hành pháp Châu Âu Europol đều tham gia điều tra vụ này.

Tổng thư ký Interpol Ronald Noble đánh giá cao nỗ lực của cơ quan an ninh điều tra của Songapore và nhấn mạnh: “Cơ quan an ninh Singapore đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng khi bóc gỡ được mạng lưới dàn xếp tỷ số quy mô quốc tế, bắt giữ những kẻ tình nghi quan trọng trong đó có cả tên cầm đầu đường dây”. Theo nguồn tin của phóng viên điều tra Jonah Fisher của BBC từ Bangkok thì kẻ cầm đầu đường dây dàn xếp tỷ số Dan Tan đã tham gia dàn xếp tỷ số các trận đấu trong nhiều năm.

Theo nguồn tin của cơ quan lập pháp Italy thì Dan Tan được biết với tên gọi chính thức là Tan Seet Eng, được đàn em gọi là ông chủ. Tên này được cho là đứng ra điều hành mạng lưới dàn xếp tỷ số ở Châu Âu. Theo đó, hắn đã trả tiền cho các cầu thủ chơi ở các hạng đấu thấp hơn của bóng đá Italy để họ tác động tới kết quả các trận đấu.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford