Sẽ như thế nào nếu bạn có một tình yêu kéo dài 10 năm

07:05 04/12/2017

Tình yêu 10 năm, là ở cạnh nhau không ồn ào, mà thiên hạ nhìn vào họ biết mình hạnh phúc, từ trong ngó ra mình thấy người ta tị nạnh với sự khăng khít của mình.

Có những người từng nghĩ sẽ bên mình không rời, nhưng họ vẫn từ bỏ.

Có những điều những tưởng sẽ có được dài lâu, nhưng rồi chẳng hiểu vì đâu lại đánh mất.

Có những cuộc tình ngỡ là sẽ viên mãn nhất, nhưng mà vẫn phải quên ngay.

Chúng ta đi một chuyến, quay lại đã chẳng còn nhau.

Chúng ta im một trận, quay lại đã chẳng còn tình cảm.

Chúng ta khóc một chập, quay lại đã chẳng còn thương nhớ.

Kì thực cuộc đời trôi qua rất nhanh.

Gia đình - Sẽ như thế nào nếu bạn có một tình yêu kéo dài 10 năm

Tình yêu 10 năm, là chỉ cần nhìn nhau cười hiền liền hiểu ngay những điều người kia chưa kịp mở lời ra nói.(Ảnh minh họa).

Nhiều lần tôi tự hỏi, sẽ như thế nào nếu mình có một cuộc tình kéo dài 10 năm, từ thời hai đứa còn là học sinh cho đến khi thành phụ huynh?

Chắc có lẽ sẽ như chị họ của tôi, 10 năm ở bên anh từ ngày cả hai còn chưa biết thế nào là vị đời, rồi chị đợi anh, rồi anh khởi nghiệp, rồi hi sinh vì nhau bao nhiêu cũng chẳng tiếc, cho đến ngày hai người về chung một nhà, người này cãi vã, người kia dỗ dành, người này sai phạm, người kia tha thứ ...

Và sự hồi đáp cho những cảm tình đi dọc hành trình 10 năm đó chính là món quà bù đắp lại cho biết bao lần va vấp của cả hai.

Đôi khi 10 năm sau, người ta chỉ cần thứ tình yêu dài lâu mà bình đạm. Và gần như là viên mãn nếu suốt 10 năm thanh xuân đó, chúng ta đã sớm tìm gặp được nhau.

Tình yêu 10 năm, là chỉ cần nhìn nhau cười hiền liền hiểu ngay những điều người kia chưa kịp mở lời ra nói.

Tình yêu 10 năm, là thêm 5 năm, 10 năm hay 20 năm sau vẫn an yên ở bên nhau hết một thời bão giông của tuổi trẻ.

Tình yêu 10 năm, là dù bản thân có gồng gánh bao nhiêu thiệt thòi, cũng muốn đem những đủ đầy để chở che cho nửa kia của mình được sống trong hạnh phúc, ấm êm.

Tình yêu 10 năm, là dù cưới hay chưa cũng nhớ thương nhau như vợ chồng, nửa đêm kéo chăn tựa vai kề lên hơi thở, lỡ người này trở mình tỉnh giấc thì người còn lại lập tức vỗ về ngay.

Tình yêu 10 năm, là không cần phô trương, chẳng cần ầm ĩ, không kỳ vĩ hoá quá mức mối quan hệ của mình, bình đạm mà chân thành từ những điều nhỏ nhặt nhất cho nhau.

Tình yêu 10 năm, là ở cạnh nhau không ồn ào, mà thiên hạ nhìn vào họ biết mình hạnh phúc, từ trong ngó ra mình thấy người ta tị nạnh với sự khắng khít của mình.

Tình yêu 10 năm, là nhận một món quà nhỏ nhoi cũng đủ thấy mình được trân thương và cưng nựng, cầm một món quà có giá trị cũng đủ để mình mang đi theo cả cuộc đời.

Tình yêu 10 năm, là chẳng quá nhiều lời, chỉ cần mình thương nhau!

Huỳnh Khải Vệ

 

Bạn đang đọc bài viết Sẽ như thế nào nếu bạn có một tình yêu kéo dài 10 năm tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục