SEA Games 27: Chuyện đẫm nước mắt của cô gái vàng điền kinh

Xung quanh câu chuyện VĐV điền kinh Phạm Thị Bình giành HCV ở nội dung marathon nữ là những tình tiết đầy cảm động. Từ chiến thắng bệnh tìm cho đến việc muốn có tiền mang về cho em trai học đại học.

Sáng qua, ở nội dung marathon nữ (10.000 mét), VĐV Phạm Thị Bình đã bất ngờ về nhất với thành tích 2 giờ 46 phút 03 giây, qua đó mang về một tấm HCV cho đoàn TTVN. Thậm chí, thành tích của “Nữ hoàng” người Quảng Ngãi chỉ kém chuẩn Olympic chút xíu. Nghĩa là nếu được đầu tư tốt, cô hoàn toàn có thể dự Thế vận hội trong tương lai.

Phạm Thị Bình xuất sắc đoạt HCV ở nội dung marathon nữ

Ngay khi Phạm Thị Bình đoạt HCV, rất nhiều thông tin cá nhân về cô đã được hé mở và thực tế nó mang lại không ít bất ngờ cho người hâm mộ. Đầu tiên là việc Bình tham gia chạy với đôi chân trần. Theo Bình, vì da chân mỏng, mồ hôi lại ra nhiều nên nếu đi giày sẽ cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng tới việc thi đấu. Vậy nên cô quyết định chạy bằng đôi chân trần. Tất nhiên chẳng có luật nào cấm điều này cả.

Thứ hai, ít người biết rằng, trước khi đến với môn điền kinh, Phạm Thị Bình đã có vấn đề với tim. Theo tiết lộ, cô bị suy tim bẩm sinh, từng nhiều lần phải đối mặt với cái chết. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự động viên của bạn bè, người thân và sự tận tình của các y bác sĩ, Bình đã phẫu thuật thành công.

Tham gia vào môn điền kinh, Phạm Thị Bình đã rất nỗ lực tập luyện. Các HLV cho biết, mỗi ngày Bình thường tập chạy khoảng 40 km với đôi chân trần, nhiều hôm chân bị tụ máu và đêm đau râm rỉ. Nhưng tất cả đều không thể ngăn được nghị lực của Bình. Ở SEA Games 26, Bình đoạt HCĐ. Còn sáng qua là chiếc HCV quý giá.

Trả lời báo giới khi đăng quang, Phạm Thị Bình tỏ ra rất vui, cám ơn người hâm mộ và các thầy, đồng thời cho biết, cô sẽ giành toàn bộ số tiền thưởng từ việc giành HCV để hỗ trợ cho em trai học Đại học. Với tấm HCV kể trên, Bình sẽ nhận được 45 triệu đồng tiền thưởng theo quy định của Nhà nước. Đây là số tiền rất ý nghĩa với gia đình có hoàn cảnh như nhà Bình.

“Sau khi giành HCV, em vẫn chưa thông báo gì cho gia đình vì không có điều kiện liên lạc. Tuy nhiên, có thể gia đình em đã biết qua báo chí và truyền hình. Em rất vui, rất hạnh phúc khi mình đã giành được tấm HCV mà bao nhiêu năm cố gắng và bỏ công sức tập luyện”, Bình hạnh phúc nói.

Lâm Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth