SEA Games 27: Vượt qua bệnh tim, đoạt HCB

10:22 17/12/2013

Vượt qua bệnh tim và đoạt huy chương tại SEA Games 27. Đó là câu chuyện về Nguyễn Thành Quang – một tay chèo đầy nghị lực của đoàn TTVN.

Hồi tháng 4 vừa qua, trong lần kiểm tra sức khỏe tổng thể, các bác sĩ phát hiện, Nguyễn Thành Quang bị dính bệnh cường toan hệ phó giao cảm, một dạng bệnh lý của tim. Ngay lập tức, anh phải ngừng tập luyện và bắt đầu quá trình điều trị. Đến tháng 8, khi bệnh đã khỏi, Quang được triệu tập trở lại tập luyện cho SEA Games.

Seagames - SEA Games 27: Vượt qua bệnh tim, đoạt HCB

Thành Quang là tấm hương vượt qua bệnh tật để hướng tới vinh quang

Tại môn canoing ở SEA Games 27, Thành Quang đã thi đấu rất nỗ lực. Môn thi K1 500 mét nam, VĐV người Bình Thuận này đã suýt đoạt vàng. Anh luôn bám sát đối thủ người Thái Lan Kasemsit trong suốt cả cuộc đấu, trước khi bị vượt qua một cách đầy đáng tiếc ở khoảng cách vô cùng sít sao.
    
Thành Quang đạt thành tích 1 phút 52 giây 812, trong khi Kasemsit kết thúc với 1 phút 52 giây 354. Tuy nhiên, với việc từng bị bệnh tim và mới chỉ trở lại tập luyện có vài tháng, chiếc HCB cũng có thể coi là kỳ tích đối với Thành Quang.
    
“Nếu may mắn hơn thì tôi đã có thể giành HCV, nhưng thành tích hôm nay đã rất quý đối với tôi vì tôi mới trải qua quá trình điều trị. Thời gian tập trung chưa lâu nên phong độ chưa được như ý”, Thành Quang trả lời phỏng vấn của báo giới.
    
Ngoài chiếc HCB ở nội dung K1 500 mét nam, Thành Quang còn xuất sắc đoạt HCĐ ở nội dung MK1 200m nam. Thành Quang khẳng định, anh muốn tặng những chiếc huy chương ở SEA Games lần này cho gia đình, Ban huấn luyện và những bác sĩ đã luôn đồng hành và ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.

Lâm Anh

Bạn đang đọc bài viết SEA Games 27: Vượt qua bệnh tim, đoạt HCB tại chuyên mục Seagames của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục