SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV

14:57 21/12/2013

Trong ngày thi đấu cuối của SEA Games, đoàn thể thao Việt Nam chờ đợi có thêm HC vàng từ các môn muay, taekwondo, judo, kempo, vovinam... để hoàn thành chỉ tiêu 70 HC vàng.

Taekwondo có thêm HCB. Ở nội dung đối kháng trên 87kg nam môn Taekwondo, Đinh Quang Đức đã để thua võ sỹ Kristopher người Philippines 6-7 và chỉ giành HCB. Đức đã dẫn đối thủ 6-0 sau 2 hiệp đầu nhưng đến hiệp thứ 3 quyết định anh để đối thủ ăn 3 điểm liền từ 1 cú đá thẳng mặt.

Seagames - SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV

Kempo đã có vàng

Thêm 1 HCV ở môn Kempo. Lê Dương Lan Phương và Trần Thị Mỹ Duyên giành HCV nội dung biểu diễn đôi nữ đai đen môn Kempo. Đây là HCV thứ 2 của Kempo trong ngày hôm nay. Đoạt HCB và HCĐ là hai đôi của Indonesia và Myanmar.

Bóng chuyền nữ Việt Nam bất lực trước Thái Lan. ĐT bóng chuyền nữ Việt  Nam đã thua Thái Lan 0-3 (16-25, 20-25, 18-25) trong trận chung kết và giành HCB. ĐT bóng chuyền Thái Lan quá mạnh và chúng ta đã không thể gây bất ngờ.

HCV thứ 68 cho Việt Nam. Nguyễn Trọng Cường đã thắng tuyệt đối võ sỹ Sophal Mao người Campuchia 5-0 trong trận chung kết hạng cân dưới 87kg môn Taekwondo để giành HCV. Điều đặc biệt là khi hiệp 1 chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua

Mở hàng bằng HCĐ. Ở môn võ Vovinam, nội dung thi Đa luyện vũ khí nữ, Việt Nam có các VĐV tham dự, gồm: Phạm Thị Bích Phương, Mai Đình Chiến, Trần Ngọc Nam, Trần Thế Thường. Màn biểu diễn của chúng ta được 263 điểm đang xếp ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ. Đây cũng là HCĐ đầu tiên trong ngày hôm nay.

Việt Nam lại ức phát khóc vì bị trọng tài “cướp” HCV. Chung kết hạng cân 51 kg nữ môn Kempo gặp đối thủ Yunita Gelu, Nguyễn Thị Dương đã thể hiện khả năng vượt trội hơn so với đối thủ nhưng lại thường xuyên bị trọng tài xử ép. Và kết cục, cô đã không thể giành được “Vàng”  mà thay vào đó là chiếc HCB đầy oan ức.

BXH huy chương

Seagames - SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV (Hình 2).

Hôm nay, tâm điểm của đoàn TTVN sẽ được đổ dồn vào các môn võ. Ở môn muay Thái, chúng ta sẽ có 6 võ sĩ tham góp mặt ở trận chung kết gồm Bùi Thị Quỳnh (48kg nữ), Nguyễn Ngô Triều Nhật (51kg nam), Bùi Yến Ly (51kg nữ), Nguyễn Phú Hiển (57kg nam), Phan Thị Ngọc Linh (57kg nữ), Nguyễn Thị Ngọc (60kg nữ).

Seagames - SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV (Hình 3).

Niềm hi vọng vàng Nguyễn Trọng Cường

Với môn vovinam, hy vọng vàng sẽ được đặt lên đôi vai của Nguyễn Thị Kim Hoàng (55kg nữ), Hồ Minh Tâm (65kg nam), Phạm Thị Bích Phượng, Mai Đình Chiến, Trần Ngọc Nam, Trần Thế Thường (đa luyện vũ khí nữ), Trần Thế Thường (ngũ môn quyền), Huỳnh Khắc Nguyên (tứ tượng côn pháp)...
    
Ngoài ra, người hâm mộ nước nhà cũng đang hy vọng ĐT bóng chuyền nữ sẽ tạo nên điều thần kỳ bằng việc đánh bại Thái Lan trong trận chung kết diễn ra vào lúc 12h30 để lên ngôi vô địch.

Lịch thi đấu ngày 21/12

Seagames - SEA Games: <a href=Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV (Hình 4).">Seagames - SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV (Hình 5).

BXH huy chương

Seagames - SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV (Hình 6).

Lâm Anh

Bạn đang đọc bài viết SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV tại chuyên mục Seagames của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục