Sếp nữ nhận lương gần 52 triệu USD

Bà Safra Catz - đồng chủ tịch, giám đốc tài chính (CFO) của Công ty Oracle là lãnh đạo nữ được trả thù lao cao nhất thế giới với mức thu nhập lên tới gần 52 triệu USD.rn

Thông tin từ Bloomberg về các sếp nữ có mức thu nhập cao nhất năm tài chính vừa qua cho thấy, với mức thu nhập 51.700.000 USD, sếp nữ của Oracle bỏ xa người đứng thứ 2 Marissa Mayer – CEO của Yahoo tới hơn 12 triệu USD. Nữ CEO của Yahoo có mức lương trong năm qua là 36.620.000 USD.

Bà Safra Catz, lãnh đạo nữ có lương cao nhất thế giới

Bà Safra Catz hiện là đồng chủ tịch và là giám đốc tài chính (CFO) của Oracle, một hãng phần mềm, một hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới. Hãng Oracle ra đời đầu những năm 70 của thế kỷ 20 tại nước Mỹ.

Hiện tại ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ doanh nghiệp khác.

Safra Catz tốt nghiệp đại học Pennsylvania năm 1983 và nhanh chóng trở thành doanh nhân thành công sau khi giúp Oracle mua lại PeopleSoft, đối thủ nặng ký nhất của hãng này thời điểm đó.

Năm 2009, Catz đứng thứ 12 trong danh sách những doanh nhân quyền lực nhất thế giới theo bầu chọn của Fortune và năm 2011, Safra Catz đã được nhận mức lương ấn tượng 51,695 triệu USD.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam