Siêu bão Usagi đổ bộ miền nam Trung Quốc, 3 người chết

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi siêu bão Usagi, cơn bão mạnh nhất kể từ đầu năm nay, đổ bộ tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc vào tối qua 22/9 giờ địa phương.

Bão Usagi, với sức gió lên tới 162 km/h ở vùng tâm bão, đã đổ bộ vào thành phố Shanwei ở phía đông tỉnh Quảng Đông lúc 7h40 tối qua giờ địa phương, theo cơ quan khí tượng của tỉnh.

Hãng tin Xinhua cho biết, bão Usagi đã làm 3 người thiệt mạng ở tỉnh Quảng Đông, trong đó 2 người chết do bị cây đổ rơi trúng người và nạn nhân thứ 3 thiệt mạng do kính rơi trong khi tránh bão.

Một phụ nữ cũng mất tích tại tỉnh Quảng Đông sau khi chiếc thuyền câu của cô và chồng bị lật trên biển. Người chồng đã được cứu sống nhưng các hi vọng sống sót đối với người vợ là hầu như không có vì cô này không biết bơi.

Những con sóng lớn ập vào Shantou, tỉnh Quảng Đông ngày 22/9.

Huyện Huilai ở tỉnh Quảng Đông, một trong những khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Usagi, dịch vụ cung cấp điện và nước đã bị ngừng. Sức gió ở vùng tâm bão lên tới trên 180km/h vào chiều qua đã khiến các ngôi nhà đã bị bật nóc. Công an biên phòng đã được huy động để trợ giúp công tác cứu hộ tại đây.

Bão Usagi đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng ở miền nam Trung Quốc

Các chuyến tàu liên thành phố giữa Quảng Châu, Thâm Quyến và Chu Hải đã bị tạm ngừng vào lúc 6 giờ chiều giờ địa phương và gần 50 chuyến tàu, trong đó có các tuyến hoạt động trên các đường sắt cao tốc tới Bắc Kinh, Thâm Quyến và Hồng Kông sẽ bị gián đoạn cho tới tận thứ Ba 24/9.

Hàng trăm chuyến bay tại Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Hồng Kông và Ma Cao đã bị hủy hoặc hoãn vào hôm qua. Việc đi lại của tàu thuyền giữa Phúc Kiến và Đài Loan cũng bị gián đoạn.

Tại Hồng Kông, bão Usagi cũng khiến các trường học, các công viên giải trí và các bãi biển phải đón cửa. Các chuyến bay bị gián đoạn và một số khu vực bị ngập lụt do mưa lớn.

Bão Usagi được miêu tả là cơn bão mạnh nhất xuất hiện trong khu vực kể từ đầu năm nay.

Trước đó, cơn bão đã làm 2 người chết khi đi qua eo biển Luzon giữa Đài Loan và Philippines.

Theo Dân Trí/AFP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi