Siêu nhà máy sữa nước của Vinamilk chính thức hoạt động

Nhà máy sản xuất sữa nước của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại Bình Dương chính thức được đưa vào hoạt động.

Mạnh tay đầu tư cho công nghệ

Cùng với Nhà máy sữa bột Việt Nam được Vinamilk khánh thành vào tháng 4/2013, đầu tháng 9 vừa qua Vinamilk tiếp tục đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sữa nước sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới. Nhà máy ra đời nhằm giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa tốt nhất, đồng thời xuất khẩu những sản phẩm sữa chất lượng cao của Việt Nam ra nước ngoài.

Theo Vinamilk, nhà máy sữa Việt Nam được xây dựng trên diện tích 20 hécta tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, có công suất hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2.

Ông Bert Jan Post, giám đốc điều hành Công ty Tetra Pak Việt Nam cho biết, nhà máy mới của Vinamilk là nhà máy sữa tiên tiến nhất thế giới về sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hiện đại bậc nhất thế giới do Tetra Pak (Thụy Điển) đảm nhận xây dựng. Hoạt động của nhà máy được vận hành dựa trên giải pháp tự động hóa Tetra Plant Master cho phép kết nối và tích hợp toàn bộ nhà máy từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm. Tất cả hệ thống thiết bị, máy móc, đặc biệt là các robot LGV đều vận hành tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm. Nhờ đó, nhà máy luôn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, đạt hiệu quả sản xuất ở mức cao nhất.

Đưa sữa Việt vươn tầm quốc tế

Trong bối cạnh tranh gay gắt từ những tập đoàn thực phẩm lớn trên thế giới và các công ty cùng ngành trong nước, để có thể trụ vững, mở rộng thị trường ra thế giới, Vinamilk luôn lấy chất lượng sản phẩm làm đầu. Cùng với hệ thống sản xuất được vận hành hoàn toàn tự động, khép kín từ khâu chế biến, đóng lon, hạn chế sự tham gia của con người, Vinamilk đã bảo đảm chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Các sản phẩm Vinamilk luôn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như HACCP, CODEX. Đồng thời, công ty còn hợp tác với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu thế giới như DSM, Arla Foods, Chris Hansen… để cung cấp cho thị trường các sản phẩm có chất lượng quốc tế, phù hợp với nhu cầu của trẻ em Việt Nam, như: Dielac Alpha, Dielac Optimum, sữa tươi tiệt trùng 100%...

“Việc Vinamilk mạnh tay đầu tư cho Nhà máy nhằm hướng tới mục tiêu nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới- bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk, cho biết.

Có thể khẳng định, việc ra đời nhà máy sữa Việt Nam hiện đại bậc nhất thế giới đã nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam và đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp sữa thế giới. Đây cũng là niềm tự hào của người Việt Nam đã xây dựng được những nhà máy hiện đại xứng tầm thế giới để từ đây sản phẩm sữa Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn tiếp tục hiện diện tại nhiều nước trên thế giới, mang thương hiệu Vinamilk - niềm tự hào của thương hiệu Việt đã hơn 37 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam.

Theo Báo công thương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Nghi vấn công nhân rơi khỏi công trình thi công đường sắt trên cao

    Nghi vấn công nhân rơi khỏi công trình thi công đường sắt trên cao

  • Hà Tĩnh: 4 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập nặng

    Hà Tĩnh: 4 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập nặng

  • Hải Phòng: Hoảng hồn container đâm sập nhà dân lúc rạng sáng

    Hải Phòng: Hoảng hồn container đâm sập nhà dân lúc rạng sáng