Siêu tàu sân bay tham gia tập trận Mỹ - Hàn

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến diễn tập hải quân chung trên vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên tuần này, với sự tham gia của một siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân có tải trọng gần 100.000 tấn.

Cuộc tập trận chống tàu ngầm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối tuần, Yonhapdẫn lời các nguồn tin quân sự hôm qua cho biết. Các tàu khu trục Aegis của cả hai nước, máy bay tuần tra P-3C và tàu ngầm sẽ được triển khai trong cuộc tập trận, và một siêu tàu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz, với tải trọng 97.000 tấn dự kiến cũng tham gia diễn tập.

Ảnh:
Tàu sân bay Nimitz (CVN-68). Ảnh minh họa: nol.navy.mil

Đây là cuộc tập trận thứ hai trong chuỗi những cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn dự kiến diễn ra trong năm nay.

Triều Tiên có một đội tàu ngầm lớn, một trong số đó bị Hàn Quốc cáo buộc là đã phóng thủy lôi vào một tàu chiến nước này hồi năm 2010, làm 46 thủy thủ Hàn thiệt mạng. Bình Nhưỡng luôn bác bỏ cáo buộc trên.

Mỹ và Hàn Quốc tháng trước kết thúc cuộc tập trận thường niên mang tên Đại bàng Non, vốn bắt đầu từ tháng ba, trong bối cảnh căng thẳng liên Triều dâng cao do những lời đe dọa chiến tranh của Bình Nhưỡng và cuộc thử hạt nhân hôm 12/2.

Mặc dù thường gọi cuộc tập trận thường niên Mỹ - Hàn là sự diễn tập xâm lược, những phát ngôn của Triều Tiên trở nên thù địch hơn vào năm nay, dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-un. Trong hai tháng qua, nhiều lần Bình Nhưỡng dọa sẽ tấn công hạt nhân vào Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo