Siêu tên lửa SM-6 đáng gờm của hải quân Mỹ

14:48 03/12/2013

Tiến sĩ Taylor W. Lawrence, chủ tịch hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Raytheon cho biết: “Đây chính là khoảnh khắc lịch sử cho chương trình SM-6, mở ra một kỷ nguyên mới cho nền quốc phòng và hải quân Hoa Kỳ.

Hải quân Mỹ hiện đang tiếp tục triển khai tên lửa phòng không tiêu chuẩn tầm xa SM-6 do công ty Raytheon phát triển.

Cuộc thử nghiệm SM-6 mới đây đã đánh dấu mốc quan trọng cho khả năng hoạt động ban đầu của loại vũ khí phòng thủ tân tiến nhất của Hải quân Mỹ.

Đại úy Mike Ladner – người quản lý các chương trình vũ khí cho tàu chiến Hải quân Mỹ, cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng khi SM-6 đạt được khả năng hoạt động ban đầu theo đúng tiến độ. Tên lửa SM-6, với khả năng mở rộng không gian chiến đấu, thực sự đã cải thiện khả năng phòng thủ trên không khi được tích hợp trên tàu khu trục. Tôi rất tự hào vào thành tích mang tính lịch sử này”.

Quân sự - Siêu tên lửa SM-6 đáng gờm của hải quân Mỹ

Tên lửa SM-6 được cải thiện khả năng chiến đấu phòng thủ.

SM-6 có trọng lượng 1,5 tấn, dài 6,55m, tầm bắn tối đa 240km và độ cao tối đa là 33km. SM-6 được phóng từ các bệ phóng thẳng đứng, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly ngoài vùng phát hiện của radar.

SM-6 được kết cấu với 2 tầng động cơ đẩy nhiên liệu rắn cho phép đạt tầm bắn xa đến 240km, độ cao diệt mục tiêu 33km và tốc độ hành trình Mach 3,5.

Mỗi tên lửa SM-6 có giá vào khoảng 4,3 triệu USD. Với tầm bắn cực xa, độ chính xác cao, trong tương lai SM-6 có thể trở thành trụ cột trong lá chắn tên lửa của Hải quân Mỹ.

Tiến sĩ Taylor W. Lawrence, chủ tịch hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Raytheon cho biết “Đây là một khoảnh khắc lịch sử cho chương trình SM- 6, mở ra một kỷ nguyên mới cho nền quốc phòng và Hải quân Hoa Kỳ. SM-6 hiện đang gia tăng khả năng tấn công vào các mục tiêu khác nhau ở phạm vi mở rộng.”.

Được biết, công ty Raytheon đã chuyển giao hơn 50 tên lửa đánh chặn SM- 6 cho Hải quân Mỹ. Hồi tháng 9, Raytheon đã giành được hợp đồng 243 triệu USD để mua mới 89 tên lửa đánh chặn SM-6, bao gồm cả phụ tùng thay thế, container vận chuyển - phóng và phương tiện đảm bảo kỹ thuật hậu cần.

Những tên lửa này sẽ được trang bị cho các chiến hạm của Hải quân Mỹ trong việc bảo vệ các khu vực xa trước sự tấn công của các máy bay, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa hành trình của đối phương.

Thùy Ngân

Bạn đang đọc bài viết Siêu tên lửa SM-6 đáng gờm của hải quân Mỹ tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục