‘Siêu trộm’ xe Wave đưa hàng đi tiêu thụ ‘đụng’ ngay 141

Điều khiển chiếc xe Wave vừa mới trộm được, Cường “hiên ngang” không cài quai mũ bảo hiểm. Khi bị ra hiệu lệnh dừng xe, Cường lập tức nhảy khỏi xe, bỏ của chạy lấy người. Hắn còn giằng co quyết liệt với các chiến sỹ cảnh sát hòng thoát thân.

Khoảng 17h00 ngày 21/4, khi đang làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng, đoạn đối diện với bến xe khách Mỹ Đình (thuộc xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) tổ công tác Y2/141 do thiếu tá Phạm Anh Tuấn chỉ huy, đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Wave & không có biển kiểm soát, đầu đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra xử lý.

Đối tường Hoàng Mạnh Cường cùng chiếc xe Wave tang vật bị thu giữ.

Ngay lập tức, đối tượng nam thanh niên nói trên đã vội vàng vứt lại xe giữa đường rồi bỏ chạy thoát thân. Thấy vậy, các trinh sát của tổ công tác đã nhanh chóng đuổi bắt đối tượng.

Khi bị áp sát khống chế, nam thanh niên này đã dùng hết sức giằng co với lực lượng trinh sát hòng thoát thân. Tuy nhiên, sau một hổi vật lộn quyết liệt, tổ công tác đã khống chế gọn nam thanh niên manh động này và dẫn giải về chốt kiểm tra.

Giấy phép lái xe và 2 CMTND phát hiện trên người đối tượng Cường.

Tại đây, nam thanh niên nói trên khai nhận tên là Hoàng Mạnh Cường, ở tổ 19, phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang. Hiện tại Cường đang tạm trú tại số 3, ngách 8, ngõ 31 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, HN. Chiếc xe nói trên là do hắn mới “trộm” được vào khoảng 2h chiều cùng ngày tại ngõ 43 Kim Mã, vị trí cách đầu ngõ đi vào khoảng 10m. Khi đang đưa tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Trong quá trình kiểm, lực lượng chức năng phát hiện trên người đối tượng Cường có một vam và một số dụng cụ dùng để phá khóa xe máy, một giấy phép lái xe và hai chứng minh thư nhân dân (CMTND) dán cùng một ảnh nhưng khác họ tên và quê quán. Cụ thể, một CMTND mang tên Hoàng Mạnh Cường, đúng với địa chỉ mà đối tượng đã khai báo.

Vam đối tượng dùng để phá phá khóa và trộm xe máy.

CMTND còn lại mang tên Nguyễn Cao Cường, SN 1986, thường trú tại Tượng Lĩnh, Nông Cống, Thanh Hóa. Cường cho biết, CMTND mang tên Nguyễn Cao Cường được là do hắn làm giả. Cụ thể, 3 ngày trước, hắn được chủ một nhà nghỉ ở khu Văn Điển (Thanh Trì, HN) trả nhầm. Sau đó, hắn đã bóc ảnh trong CMTND gốc rồi dán ảnh của mình lên đó. Mục đích của việc làm CMTND giả, Cường nói: “Em dùng chứng minh (CMTND – PV) giả để đi nhà nghỉ. Khi em không có tiền trả thì bỏ trốn sẽ không bị mất chứng minh gốc.”

Cường cũng khai nhận thêm rằng, y đã có một tiền án về tội trộm cắp vào năm 2010. Các đây khoảng 4 ngày, hắn còn gây ra 2 vụ trộm xe máy (cùng loại xe Wave) khác trên địa bàn Hà Nội.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Đồn số 1 – CA huyện Từ Liêm điều tra mở rộng.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi