Sinh vật biển đầy màu sắc dưới đáy đại dương

Cá hề, sên biển, tôm bọ ngựa... là những loài sinh vật biển có màu sắc vô cùng bắt mắt, thu hút, nó giúp chúng dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh sống và trốn tránh với kẻ thù.

Cá hề và cỏ chân ngỗng

Thân cá hề có những sọc màu với ba màu chủ đạo và vàng cam, đen và trắng. Chúng thường sống ở giữa những xúc tu có ngòi châm của cỏ chân ngỗng. Đây là nơi trú ngụ có thể bảo vệ cá hề và trứng khỏi những kẻ săn mồi. Cá hề sống trọn đời ở những đám cỏ chân ngỗng, hiếm khi đi xa khỏi nơi trú ẩn dù chỉ một vài mét.

Sên biển

Sên biển sống ở các độ sâu khác nhau của đại dương, nhưng môi trường ưa thích của chúng là nước nông và ấm áp. Chúng có thể được tìm thấy trên đá, bọt biển, san hô và nhiều bề mặt khác.

Giun biển

Con giun biển sở hữu màu sắc sặc sỡ.

Sứa Bougainvillia

Con sứa Bougainvillia superciliaris với thân hình trong suốt.

Tôm bọ ngựa

Tôm bọ ngựa được coi là loài tôm có màu sắc sặc sỡ nhất trong họ nhà tôm. Tôm bọ ngựa hay còn được gọi là sinh vật thế giới bên kia, thường kiếm ăn bằng cách đập con mồi thành từng mảnh với một lực mạnh đủ để phá vỡ một tấm kính. Đôi mắt phồng lên như tên bắn của tôm bọ ngựa được coi là đôi mắt phức tạp nhất trong thế giới tự nhiên.

Sứa mũ hoa

Sứa mũ hoa có hình dáng và màu sắc trong suốt rất bắt mặt, nhưng những tua sứa bị bịt đầu như hoa tử đinh hương có thể cắn vào những vật thể có ý định tấn công rất đau đớn. Loài sứa này được tìm thấy ở ngoài khơi Brazil, Argentina và miền nam Nhật Bản. Xúc tu của chúng có thể cuộn lại và tháo ra dễ dàng, thường được sử dụng để bắt những con cá nhỏ hoặc các nguồn thức ăn khác.

Một chú cá với sắc cam lung linh nằm giữa rừng tảo và san hô.

San hô

Một loài san hô có hình dáng giống như cây thông Noel. Trong ảnh, nhánh san hô bên trái là nơi trú ngụ của một chú cá bống.

Duyên Trần (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người