Sinh viên đánh thầy cướp của từng ngồi tù 4 năm?

09:01 05/06/2013

Liên quan đến vụ việc Tạ Quang Nghĩa (24 tuổi, sinh viên năm thứ 1 lớp KT17.19 trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ) đánh trọng thương thầy giáo Nguyễn Huy Oánh (70 tuổi) xảy ra tại trường này, một nguồn tin riêng vừa cho Nguoiduatin.vn biết, Nghĩa từng có 1 tiền án về đánh trọng thương người, cướp của và phải ngồi tù 4 năm trước khi xuống Hà Nội học tiếp.

Đánh thầy để cướp đồng hồ đắt tiền

Theo lời khai ban đầu của Nghĩa thì việc ra tay với thầy Nguyễn Huy Oánh (70 tuổi) là muốn trả thù việc thầy đánh dấu số buổi nghỉ học của mình. Song theo thông báo của cơ quan điều tra sáng 4/6 cho biết: "Động cơ đánh thầy của Nghĩa là để cướp của vì thầy Oánh có đeo nhiều đồ đắt tiền như nhẫn, đồng hồ hiệu Rolex… Nghĩa đã dùng dây cặp của mình để siết cổ thầy và cắn đứt một phần tai của thầy, đánh thầy đến bất tỉnh”.

Pháp luật - Sinh viên đánh thầy cướp của từng ngồi tù 4 năm?

Nhà vệ sinh nam tầng 4 nơi xẩy ra sự việc

Trước đó, ngày 31/5, tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sinh viên Tạ Quang Nghĩa 24 tuổi học năm thứ 1 lớp KT17.19 của trường này vô cớ dùng tuýp sắt đánh thầy giáo Nguyễn Huy Oánh, giảng viên khoa Kinh tế của trường này, làm thầy Oánh bị thương nặng.

Phó trưởng phòng Công tác sinh viên (Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) Lê Xuân An cho Nguoiduatin.vn biết, sự việc xảy ra vào khoảng thời gian từ 9h5-9h10 phút sáng 31/5. Thầy Oánh đi từ nhà về sinh tầng 4 thuộc khu nhà B vào lớp thì bất ngờ bị một sinh viên (SV) dùng tuýp sắt đánh bất tỉnh. Thầy được đưa đi cấp cứu kịp thời.

"Cũng may là hôm đó phát hiện kịp thời để đưa thầy đi cấp cứu chứ nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xẩy ra nữa, đây là một hành động vô nhân tính, mất hết tính người của sinh viên Nghĩa, hành động này cần được lên án." – ông An nói.

Sinh viên này từng cướp xe ôm tại Hà Giang

Theo ông Lê Xuân An, phó trưởng phòng công tác học sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội thì một thông tin mà trường này mới nhận được từ cơ quan Công an là Nghĩa từng có tiền sự cướp xe tại Hà Giang, bị xử án tù, nhưng thông tin này hoàn toàn không có trong hồ sơ nhập học của sinh viên.

Cũng theo ông An cho biết: “Nghĩa bị tù 4 năm, sau khi ra tù, Nghĩa chuyển từ Hà Giang về một trường THPT ở Hà Nội để học tiếp lớp 12 và thi ĐH. Kỳ thi đại học năm ngoái Nghĩa được 15 điểm và chuyển nguyện vọng 2 về học tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội".

vn/107/2013/06/04/nghia.JPG" alt="Pháp luật - Sinh viên đánh thầy cướp của từng ngồi tù 4 năm? (Hình 2)." >

Tạ Quang Nghĩa

"Trong những ngày gần đây Nghĩa bị anh trai đuổi ra khỏi nhà vì mang chiếc xe máy của anh trai đi cầm đồ, hành động của Nghĩa hôm nay không liên quan đến tư thù giữa thầy giáo và sinh viên, đây là một hành động có chủ đích thực sự" - ông An nói tiếp.

Sau sự việc Nghĩa về nhà bạn gái của mình tâm sự và được bạn gái khuyên nên Nghĩa đã đến công an phường để trình báo sự việc.

Ông Nguyễn Huy Oánh, nguyên là hiệu phó trường ĐH Dược Hà Nội, sau đó đi học ngành kinh tế chính trị và về làm giáo viên giảng dạy môn này tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trước đó, chiều 19/12/2012, khoảng đầu giờ chiều, tại trường đã xẩy ra một vụ đâm nhau giữa các sinh viên trong trường, nạn nhân được biết đã tử nạn trên đường đi cấp cứu.

P. Chính

 > Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên đánh thầy cướp của từng ngồi tù 4 năm? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục