Sinh viên dùng thuốc kích thích đối phó với thi cử

Sử dụng Ritalin kích thích não bộ trong kỳ thi đang trở thành trào lưu của sinh viên Singapore.

Một nữ sinh tốt nghiệp đại học trong năm nay cho biết một số bạn học của cô đã sử dụng thuốc để đối phó với các kỳ thi. Việc dùng loại thuốc này đã diễn ra trong ít nhất một thập kỷ. “Nhiều người trong số chúng tôi phát hiện ra các anh chị khóa trước dùng thuốc”.

Việc các sinh viên sử dụng Ritalin trong các kỳ thi chẳng khác nào gian lận thi cử. Trong khi tất cả mọi người cố gắng học hành chăm chỉ thì những sinh viên này chỉ cần một vài viên thuốc là có thể vượt qua kỳ thi dễ dàng.

Ritalin (tên loại thuốc) thường được chỉ định cho người bị chứng rối loạn tăng động nhưng một số người trẻ vẫn dùng nó để “tăng cường chất xám” trong quá trình thi cử. Những viên thuốc tròn màu trắng có chứa chất kích thích Methylphenidate giúp kích hoạt sự tập trung cao độ của não bộ.

Loại thuốc này thường được những người trong giới nghiên cứu khoa học do công việc đòi hỏi tập trung sử dụng. Không phải tất cả các bệnh viện, bác sĩ tâm thần đều được quyền cấp Ritalin. Để ngăn chặn việc lạm dụng Ritalin, các bác sĩ cần phải thực hiện một loạt các kiểm tra với những người tự nhận mình bị rối loạn tăng động.

Những người sử dụng Ritalin ít có nguy cơ mắc nghiện, nhưng họ có khả năng chuyển sang sử dụng chất kích thích mạnh hơn sau này.

Việc dùng thuốc cũng diễn ra tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc. Các chuyên gia bày tỏ lo ngại về một “thế hệ Ritalin”.

B.L

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi