Sinh viên Luật: Nhìn cuộc sống như củ gừng

Cuộc thi nhiếp ảnh đầu tiên dành riêng cho sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội vừa khép lại với giải cao nhất được trao cho tác phẩm có cái tên khá lạ: "Củ gừng".

Tác phẩm 'Củ gừng' giành giải nhất cuộc thi ảnh 'Photo Contest: Thông điệp từ cuộc sống'. Bức ảnh được chụp tại Trung tâm Thụy An, Ba Vì, Hà Nội trong một chuyền đi tình nguyện của tác giả Nguyên Hồng Minh. Hồng Minh chia sẻ: 'Tôi vẫn nghĩ rằng mọi thứ trong cuộc sống chỉ là cách nhìn nhận. Củ gừng bề ngoài tuy xấu xí là vậy, nhưng bên trong là một màu vàng óng, mịn màng và nồng cay sức sống. Những trẻ em ở trung tâm Thụy An cũng vậy, tuy có những khuyết tật về não, về chân tay, nhưng các em vẫn năng động, nghịch ngợm và luôn vui tươi".

Tác phẩm đoạt giải nhì - 'Màu khói' của tác giả Nguyễn Phú Trí

Tác phẩm đoạt giải ba - 'Bình Minh lối cũ' của tác giả Bùi Phú Châu

Tác phẩm đoạt giải khuyến khích và giải bình chọn có đề tài về đồng tính. 'Chúng ta cũng là một đôi', tác giả Phạm Tú Oanh

Giải khuyến khích - 'Hết đát' của tác giả Trần Trọng Đại

Giải khuyến khích - 'Vì đời là bức tranh đẹp', tác giả Doãn Loan

Một số tác phẩm khác trong top 15:

Chất chứa nơi đáy mắt

Đời thừa

Góc chợ

Kẹo kéo đê

Cuộc thi 'Photo Contest - Thông điệp từ cuộc sống' là sân chơi nhiếp ảnh không chuyên của các luật sư tương lai tại trường ĐH Luật Hà Nội. Qua những bức ảnh phản ánh chân thực về cuộc sống, các tay máy đã thể hiện góc nhìn và cảm nhận mới mẻ, sáng tạo của mình về các vấn đề xã hội.

Minh Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

  • Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'

    Bà mẹ 45 tuổi sinh 15 con: 'Sẽ cố gắng nuôi dạy con thành người tốt'