'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'?

19:59 11/09/2013

Đoạn clip dài hơn 9 phút đã miêu tả 7 sự thật mà "ai cũng biết nhưng không ai dám nói".

Được biết, đoạn clip mang tên  "7 điều o-sầm ở Phờ Tu 2" là đoạn clip được chuẩn bị để trình chiếu trong buổi party The Exit của khóa K48 FTU2 (trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 tại Tp.HCM). Những bạn trẻ sinh viên K48 thực hiện video này với mục đích giải trí và ôn kỉ niệm bằng cách phóng đại, châm biếm những điều thường nhật trong trường. 
Lời giới thiệu video ghi rõ:  "Mọi sự phóng đại đều chỉ nhằm mang lại tiếng cười vui cho người xem. Thanh niên nghiêm túc cân nhắc trước khi xem".

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'?

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 2).Chỉ đăng lên vào ngày 08/09/2013, trong vòng 2 ngày, clip đã thu hút hơn 8.300 lượt xem và rất nhiều bình luận. Clip không đơn thuần chỉ dành tặng riêng cho K48 - những người sắp ra trường, mà đã trở thành một video phản ánh đúng những điều thú vị đến ngỡ ngàng đối với tất cả sinh viên mang danh là "FTUer".

"7 điều o-sầm ở Phờ Tu 2" là 7 điều vô cùng gần gũi trong quãng đời sinh viên, từ việc đi học, trong lớp học, lúc đi thi, chuyện điểm danh đến đi toilet, chuyện yêu đương và chuyện tốt nghiệp. Thế nhưng chính những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt lại là những kỉ niệm khó quên với những người sắp rời xa mái trường.Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 3).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 4).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 5).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 6).

"7 điều o-sầm ở Phờ Tu 2"

Khánh Ly (sinh viên khóa K48 của trường) chia sẻ:  "Coi clip chia tay mà không thấy bồi hồi xúc động như truyền thống, thay vào đó là cười muốn bể bụng. 7 điều này thì chẳng còn lạ lẫm gì cả, ai cũng rành quá rồi".
"Thiệt thật bất ngờ khi được đứa bạn gửi cái clip này, hài không đỡ nổi. Người ta cứ nghĩ sinh viên Ngoại thương là đẳng cấp lắm nhưng thiệt ra không có vậy đâu, họ vẫn là những sinh viên bình thường, thậm chí có phần điên khùng thôi hà", Minh Anh (sinh viên năm 3, trường Ngoại thương) góp lời.
Quốc Trung (sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Tp.HCM) nói:  "Hóa ra trường Ngoại thương cũng gần giống như trường mình, giống nhất là đoạn gần thi thì chạy ra tiệm photo hỏi đề".
H. Mi (sinh viên trường Đại học Hoa Sen) chia sẻ:  "Sinh viên Ngoại thương cũng thường thôi, họ học giỏi và tài năng nhưng cuộc sống cũng nhiều màu sắc, biết đâu cũng có lúc quay cóp, hi hi... Sinh viên mà, ai không tránh khỏi."

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 7).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 8).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 9).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 10).

Xã hội - 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? (Hình 11).

Clip được truyền tay nhau với tốc độ "chóng mặt"

Dù clip đã nhận được sự ủng hộ đông đảo và tích cực từ độc giả vượt qua cả dự kiến. Nhưng những bạn trẻ sinh viên đằng sau clip vẫn tiếc nuối:  "Đây là một video được thực hiện khá gấp rút về mặt thời gian, nên việc thu âm và một số chi tiết khác có thể chưa hoàn thiện lắm. Nhưng video clip này vẫn là tất cả tâm huyết và công sức của bọn mình. Hi vọng mọi người luôn nhớ về như một kỉ niệm không thể nào quên".
Theo Mốt & Cuộc sống
Bạn đang đọc bài viết 'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục