Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX

07:35 09/10/2013

Sáng ngày 8/10, tại phòng họp Thành Đoàn Hà Nội, Trung ương hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình “Góp ý về dự thảo văn kiện – Đại hội đại biểu toàn quốc hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX”.

Chủ trì hội nghị gồm có ủy viên ban thường vụ trung ương Đoàn, trưởng ban thanh niên trường học trung ương Đoàn, phó Chủ tịch thường trực trung ương Hội sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, chị Nguyễn Thị Ngà – bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên TP. Hà Nội. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều sinh viên đại diện cho các trường trên địa bàn Hà Nội.

Xã hội - Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo văn kiện Đại hội IX

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo văn kiện Đại hội IX nhằm mục đích tiếp thu những ý kiến đóng góp thiết thực của sinh viên về nội dung, hình thức, những hạn chế và giải pháp... để bổ sung văn kiện hoàn thiện hơn.

Xã hội - Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX (Hình 2).

Xã hội - Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX (Hình 3).

Rất nhiều ý kiến thiết thực được đưa ra trong hội nghị

Trong 3 giờ, hội nghị đã thu được hơn 20 ý kiến đóng góp của đại diện sinh viên đến từ nhiều trường đại học. Các ý kiến đã nêu ra được nhiều ưu điểm và hạn chế  của văn kiện đại hội IX. Trong đó, chú trọng nhất về tiêu đề văn kiện, tạo môi trường rèn luyện đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, sinh viên vì ngày mai lập nghiệp và đặc biệt là vấn đề giữa đời sống sinh viên mà mạng xã hội.

Xã hội - Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX (Hình 4).

Hoàng Hòa Bình đóng góp về vấn đề mạng xã hội và sinh viên

Hoàng Hòa Bình – đại diện của ĐH Văn Hóa Hà Nội, là 1 trong 23 thủ khoa xuất sắc của Thành phố đã đóng góp: “Mạng xã hội đang ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến từng ngóc ngách trong đời sống sinh viên. Chính vì vậy, văn kiện cần đề ra những phương pháp, định hướng để biến cái xấu thành tốt, tiêu cực thành tích cực trong đời sống hiện đại. Ngoài ra, văn kiện cần chú trọng đến phần tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học và xây dựng sân chơi nhằm phát huy những ý tưởng vốn có”.

Kết thúc chương trình, đồng chí Nguyễn Đăng Hải – bí thư BCH trung ương Đoàn, Trung ương hội sinh viên Việt Nam, hội sinh viên thành phố cũng chia sẻ: “Những đóng góp của các bạn sinh viên trong chương trình ngày hôm nay đều đúng, thiết thực và đi sát với chủ đề cần bàn luận. Tôi rất mừng vì những ý kiến đóng góp về vấn đề sinh viên vì ngày mai lập nghiệp. Bởi đây là vấn đề nổi trội, đúng đắn của sinh viên Việt Nam, là con đường mà Đảng và nhà nước ta đang muốn hương tới đối với thế hệ nòng cốt của đất nước”.

Xã hội - Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX (Hình 5).

Anh Nguyễn Đăng Hải kết luận hội nghị

Góp ý về dự thảo văn kiện đại hội IX là chương trình hết sức quan trọng và thiết thực đối với sinh viên Việt Nam. Chương trình là cơ hội để tạo ra sự tương tác giữa Hội và sinh viên, giúp sinh viên có thể tiếp cận trực tiếp về chủ chương, chính sách mới của Hội, từ đó, bằng những hiểu biết vốn có của thế hệ trẻ để tiếp tục trăn trở, hiến kế giúp văn kiện hoàn thiện hơi.

Hơn thế nữa, thông qua chương trình, sinh viên có thể định hướng được chủ chương, chính sách mới, đồng thời xác định tư tưởng hành động . Những vấn đề bàn luận trong chương trình sẽ hình thành nhận thức giúp sinh viên xây dựng, phát triển dự án trong tương lai.

Hồng Hạnh – An Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện đại hội IX tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục