Sir Alex được trao giải thưởng thành tựu trọn đời

Cựu HLV M.U, Alex Ferguson sẽ được BBC trao giải thưởng thành tựu trọn đời trong gala thể thao hằng năm được tổ chức vào tháng 12 tới.

BBC trao giải thưởng cao quý này cho Alex Ferguson để tôn vinh những đóng góp vĩ đại của nhà cầm quân Scotland cho bóng đá nước Anh nói riêng và thế giới nói chung.

Sir Alex chẳng lạ gì giải thưởng này vì năm 2002 ông từng đứng lên bục nhận giải từ hãng thông tấn nước Anh sau kỳ tích ăn 3 của M.U ở mùa giải 1998/99.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa BBC và Sir Alex đã đóng băng kể từ năm 2004, sau khi hãng thông tấn này phanh phui một số vụ chuyển nhượng mờ ám của M.U mà Jason, con trai của vị HLV người Scotland là người môi giới.

Kể từ scandal này, Sir Alex đã cấm vận BBC bằng cách không trả lời phỏng vấn hãng tin này. Lệnh cấm vận chỉ được Sir Alex dỡ bỏ vào năm 2011.

Theo kế hoạch sau khi nhận giải, Sir Alex sẽ ký hợp đồng trở thành bình luận viên World Cup 2014 với BBC. ITV cũng chèo kéo Sir Alex. Tuy nhiên vì cậu học trò cũ Roy Keane cũng là BLV cho kênh này nên thương vụ đổ vỡ.
Sở dĩ ITV từ bỏ Sir Alex vì lo ngại HLV người Scotland khó hợp tác với Roy Keane, cậu học trò cũ đã trở thành kẻ thù của Fergie kể từ khi chia tay M.U.

Theo Bóng đá số

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford