Smartphone chạy Sailfish OS giá 11 triệu đồng

Jolla đã chính thức công bố các thông số kỹ thuật chính từ smartphone chạy Sailfish OS của mình.

Vài tháng trước, Jolla đã công bố các chi tiết về thiết kế cũng như một vài tính năng cơ bản mà smartphone chạy hệ điều hành Sailfish OS của mình sở hữu. Chiếc điện thoại này cũng được đặt một cái tên đơn giản là Jolla. Và mới đây, công ty được xây dựng bởi các cựu binh một thời của Nokia đã chính thức giới thiệu các thông số phần cứng chi tiết của smartphone Jolla.

Smartphone chạy Sailfish OS sở hữu cấu hình tầm trung, giá 11 triệu đồng

Cụ thể, Jolla được trang bị màn hình 4,5 inch độ phân giải 540x960 pixel với công nghệ Estrade cùng vi xử lý lõi kép tốc độ 1,4 GHz của Qualcomm và 1 GB RAM. Máy còn sở hữu bộ nhớ trong 16 GB (có hỗ trợ thẻ nhớ microSD) cùng camera sau 8 megapixel có đèn flash LED và camera trước 2 megapixel. Nguồn pin của smartphone Jolla sẽ có dung lượng là 2.100 mAh (có thể tháo rời). Có lẽ do được tối ưu về mặt phần cứng khá tốt, tương tự như Windows Phone hay iOS nên Jolla cũng không sở hữu cấu hình phần cứng "khủng khiếp" như các dòng điện thoại Android cao cấp. Đặc biệt mặc dù sử dụng Sailfish OS nhưng Jolla hoàn toàn tương thích và có thể chạy được các ứng dụng phát triển cho nền tảng Android.

Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra với mức giá 540 USD vào cuối năm nay.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ