Smartphone Oppo F1 Plus tự phát nổ khiến giới trẻ Việt lo lắng

Oppo R9, hay còn gọi là F1 Plus trên thị trường quốc tế bị phát nổ ngay trong quá trình sạc pin đang khiến những tín đồ mê công nghệ tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội của Trung Quốc, một thành viên vừa đăng tải hình ảnh chiếc Oppo R9, hay còn gọi là F1 Plus trên thị trường quốc tế đã bị phát nổ ngay trong quá trình sạc pin.

Hình ảnh chiếc smartphone phát nổ gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Trong đó, có thể thấy màn hình của điện thoại bị cháy đen thành vệt kích cỡ lớn và thấy rõ ở vị trí gần cổng sạc microUSB. Theo cộng đồng công nghệ cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân xảy ra sự cố nổ có thể nằm ở công nghệ sạc nhanh VOOC. Được biết đây là công nghệ Oppo mới giới thiệu gần đây.

Ngay sau đó, Oppo toàn cầu cũng đã đưa thêm thông tin: "Chúng tôi tiến hành kiểm tra thiết bị đó và đã phát hiện ra thiết bị đã phải chịu một lực rất mạnh từ bên ngoài khiến máy biến dạng. Áp lực từ va đạp khiến pin bị thiệt hại và dẫn tới việc đánh lửa".

Mặc dù đã giải thích do chịu áp lực rất mạnh từ bên ngoài dẫn đến điện thoại phát nổ thế nhưng không chỉ người dùng smartphone ở Trung Quốc lo ngại mà người dùng ở trên một số nước trong đó có Việt Nam cũng tỏ ra lo lắng về độ an toàn khi sử dụng của smartphone.

Trên facebook một số người dùng mạng khác cũng đã chia sẻ những dòng status bày tỏ nỗi lo lắng kèm thông tin về chiếc Oppo F1 plus tự phát nổ.

Nhiều người dùng tỏ ra lo lắng.

Là người đang sử dụng hãng điện thoại nói trên, anh Nguyễn Linh (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: "Tôi là một người rất mê công nghệ đặc biệt thích tìm hiểu về những mẫu điện thoại mới. Tôi vừa mua Oppo F1 Plus dùng được 2 tháng.

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD