Smartwatch Sony sẽ có giá 5,49 triệu đồng

06:30 05/11/2013

Sau một số thông tin dự đoán thì mới đây Sony đã chính thức công bố giá bán đồng hồ thông minh SmartWatch 2 là 5,49 triệu đồng. Mặc dù sát ngày công bố đã có những tin đồn đưa ra mức giá chính xác nhưng điều này vẫn làm không ít người dùng tiếc nuối.

Nguyên nhân ban đầu là do một bức ảnh được chụp tại Sony Show đăng tải rất nhiều trên các diễn đàn và fanpage công nghệ có ghi mức giá SmartWatch 2 chỉ là 2.990.000 đồng. Không ít người quan tâm tỏ ra hào hứng trước giá bán hấp dẫn này đặc biệt khi cùng thời điểm đó Samsung bán ra đồng hồ thông minh Galaxy Gear với mức giá 5,9 triệu đồng. Khoan vội nói về tính năng nhưng riêng mức giá trên có thể thấy sự tương quan rõ rệt khi mà 1 chiếc Galaxy Gear mua được 2 chiếc SmartWatch 2 đồng thời thiết bị này có tính tương thích với tất cả các máy Android 4.0 thay vì gò bó trong dòng Galaxy cao cấp của Gear.

Công nghệ - Smartwatch Sony sẽ có giá 5,49 triệu đồng

Lỗi trong khâu in ấn đã làm không ít người dùng "mừng hụt". Nhưng nếu nhìn vào mức giá công bố trên thế giới sẽ dễ dàng đoán được sai sót này

Nhìn vào thực tế, tại thị trường thế giới, Sony công bố SmartWatch 2 có giá 199 USD tại Mỹ và 199 Euro (tương đương 260 USD) tại một số nước châu Âu. Quy đổi tương đương thì SmartWatch 2 cũng phải trên 4 triệu đồng. Xác minh lại tại thị trường Việt Nam, mức giá ghi tại triển lãm do lỗi trong khâu in ấn. 

Công nghệ - Smartwatch Sony sẽ có giá 5,49 triệu đồng (Hình 2).

Giá bán được chia sẻ trên Fanpage chính thức của Sony Việt Nam. 

Công nghệ - Smartwatch Sony sẽ có giá 5,49 triệu đồng (Hình 3).

Một vài ý kiến phản hồi nhưng nhìn chung SmartWatch 2 cũng rất sáng giá. 

Hiện tại SmartWatch 2 đã được bán chính thức tại các Sony Center tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, mức giá ấn định là 5.490.000 đồng. Thông tin này cũng được chia sẻ trên Fanpage chính thức của Sony Việt Nam. Tại thị trường xách tay, SmartWatch 2 cũng đã được nhập về với mức giá khoảng 4,6 triệu đồng. Như vậy giá bán đồng hồ thông minh thế hệ thứ 2 của Sony tương đương với Samsung Galaxy Gear.

Đồng hồ thông minh Sony Ericssion LiveView ra mắt với giá 99 USD, SmartWatch có giá 149 USD và SmartWatch 2 là 199 USD. Mức giá qua mỗi phiên bản đều tăng lên và chắc chắn mỗi sản phẩm mới đều được cải tiến rất nhiều. SmartWatch 2 giờ đây có màn hình đẹp hơn nhiều, chống nước IP57, bổ sung kết nối NFC, dùng cổng microUSB tiêu chuẩn hay thời gian dùng lên đến 3-4 ngày.

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Smartwatch Sony sẽ có giá 5,49 triệu đồng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục