Sở cảnh sát 'ăn gạch' vì nghi ngờ phát hành game bạo lực

Sau khi game mới phát hành cho iPhone, nhiều cư dân của dòng smartphone này đã gay gắt phản ứng trò chơi bị nghi ngờ phát giác từ cảnh sát này.

Lực lượng cảnh sát tại vùng Northamptonshire nước Anh mới đây đã bị mọi người cười nhạo khi cho ra mắt một ứng dụng dành cho iPhone được đánh giá là mang tính bạo lực không thua kém gì trò chơi Grand Theft Auto (GTA) trên máy tính.
Họ tỏ ra rất tự hào khi nói về tựa game “First Response” được phát hành bởi một nhân viên trong đội thông tin liên lạc dành cho iPhone trên App Store. Tuy nhiên, hầu hết những người thích chơi game và các blogger đã bắt đầu chỉ ra điểm tương đồng giữa ứng dụng điện thoại này và GTA, một trong những trò chơi máy tính bạo lực nhất từ trước tới nay.
Trong GTA của Rockstar Games, người chơi sẽ nhập vai một tên tội phạm có thể giết các nhân viên cảnh sát cũng như ăn trộm xe, tham gia vào các phi vụ đẫm máu như sát hại gái mại dâm và những kẻ bán thuốc phiện. Trò chơi đã bán được hàng triệu bản trên thế giới và hiện vẫn đang gây ra không ít tranh cãi về nội dung không lành mạnh.
Mặc dù phiên bản phát triển bởi cảnh sát vùng Northampton không đến mức vô cùng bạo lực nhưng khung cảnh của nó khá tương đồng với GTA. Cũng rất may, nội dung của nó chỉ gói gọn trong việc bạn lái một chiếc xe cảnh sát tuần tra vòng quanh mà thôi.
Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam