Sợ điều tiếng, HLV ĐT Đức từ chối bầu chọn QBV

Tờ Bild tiết lộ HLV ĐT Đức Joachim Loew đã từ chối bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng vì sợ thiên vị học trò.

Không phải ai cũng có vinh dự được quyền bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý. Chỉ có các nhà báo thể thao uy tín, HLV và đội trưởng ĐTQG mới có thể điền tên các cầu thủ xứng đáng vào phiếu bầu gửi tới FIFA. Thế nhưng, HLV Joachim Loew của ĐT Đức đã từ chối vinh dự này. Đó là tiết lộ của người phát ngôn Jens Gritter của LĐBĐ Đức với tờ Bild.

Lý do là vì 5 trong số những học trò của Joachim Loew đã có tên trong danh sách đề cử của FIFA, bao gồm 4 cầu thủ đang thi đấu cho Bayern Munich là Manuel Neuer, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger và Thomas Mueller, cùng Mesut Oezil của Arsenal. Mỗi HLV bầu chọn cho danh hiệu “Quả bóng vàng” sẽ phải điền tên lần lượt theo thứ tự 3 cầu thủ ở vị trí thứ nhất, nhì, ba. Các phiếu bầu sẽ được công bố sau ngày trao giải nên chiến lược gia 53 tuổi lo sợ bị đánh giá là thiên vị một học trò nào đó. Vì thế, ông đã không bầu chọn cho một ai cả.

“Ông ấy không thể bỏ phiếu bầu một cách vô tư, và đó là lý do ông ấy quyết định từ bỏ”, người phát ngôn Jens Gritter của LĐBĐ Đức nói với tờ Bild. "Dù sao cũng thật vinh dự khi có tới 5 cầu thủ của bóng đá Đức trong danh sách 23 ứng cử viên”.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford