Sở GĐ–ĐT Đồng Tháp gửi thư xin lỗi trong vụ lộ đề thi khối 11

Ngày 10/5, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã gởi thư xin lỗi đến các trường THPT, quý thầy cô, phụ huynh và học sinh về việc đề thi khối 11 bị lộ.

Theo đó, sau việc đề thi môn Toán và Sử của học sinh khối 11 tại Đồng Tháp bị lộ, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có thư xin lỗi gửi đến thầy cô giáo các trường THPT, cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.

Cụ thể, trong thư xin lỗi nêu rõ: Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm, đồng thời xin lỗi đến quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Thư xin lỗi của sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp gửi đến thầy cô giáo các trường THPT, cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.

Như báo Người Đưa Tin phản ánh, vào sáng 9/5, học sinh khối 11 chuẩn bị thi cuối kỳ môn Toán và Sử thì nhiều thầy cô phát hiện đề thi bị lộ, lan truyền trên mạng nên báo đến lãnh đạo Sở.

Sau khi kiểm tra, sở GD-ĐT đã xác nhận việc lộ đề thi nên đã cho tạm hoãn việc thi cuối kỳ của học sinh khối 10 và khối 11. Lịch thi của 2 khối lớp này sẽ được dời sang thời điểm phù hợp từ ngày 12 đến ngày 16/5 tới.

Trong các ngày 10 và 11/5, các trường tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức. Sở sẽ ra đề và tổ chức sao in đề các môn còn lại gửi đến các đơn vị để tổ chức cho học sinh thi lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cùng ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã yêu cầu sở GD-ĐT kiểm tra, xác định nguyên nhân và kiên quyết xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân sai phạm trong vụ việc lộ đề thi cuối kỳ khối 11, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 19/5.

Hiện, cơ quan an ninh Công an tỉnh Đồng Tháp đã lập án, điều tra làm rõ việc đề thi bị lộ.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá