Sở LĐ–TB và XH Hải Dương 44/46 lãnh đạo: Quan tâm đến Sở mà hỏi...

21:49 21/10/2016

Về thông tin sở LĐ - TB và XH Hải Dương toàn "lãnh đạo", dường như các cơ quan chức năng liên quan đều né tránh làm việc với PV bằng các lí do... "tiếp nước".

Sự việc đang được dư luận hết sức quan tâm liên quan đến việc tuyển dụng cán bộ, công chức tại sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương. Để tìm hiểu chi tiết vấn đề và giải đáp thắc mắc của bạn đọc, PV báo Người Đưa Tin đã có chuyến công tác thực tế tại đơn vị này, nhưng sự việc hoàn toàn đi ngược lại với những gì chúng tôi mong đợi.

Đến làm việc trực tiếp tại sở LĐ -TB và XH, mặc dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh tư cách làm việc, nhưng sau thời gian chờ đợi với lý do các sếp đang họp, PV chỉ được Chánh văn phòng giới thiệu sang làm việc với ông Bùi Thanh Tùng - PGĐ sở.

Tuy nhiên, tại phòng làm việc của vị này, chúng tôi chỉ mời nước và nói chuyện trên phương diện cá nhân. Còn về nội dung công việc liên quan, theo quy chế phát ngôn thì ông phải được ủy quyền bằng văn bản của giám đốc. 

Vị này cho biết: "Hôm nay tôi chỉ tiếp nước các bạn, chứ việc phát ngôn thì phải chờ Giám đốc có văn bản ủy quyền. Còn vấn đề mà PV nêu thì hiện tại chúng tôi cũng đã nắm được, nhưng để có con số cụ thể chúng tôi phải kiểm tra, rà soát và báo cáo bằng văn cụ thể lên UBND tỉnh cũng như thông tin với báo chí". 

Hồ sơ điều tra - Sở LĐ–TB và XH Hải Dương 44/46 lãnh đạo: Quan tâm đến Sở mà hỏi...

 Trụ sở sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương.

Về phía Chủ tịch tỉnh Hải Dương, khi PV liên hệ vào ngày 17/10, chúng tôi nhận được câu trả lời lãnh đạm: "Nếu các anh quan tâm thì hãy đến Sở để hỏi, còn bây giờ tôi đang đi Hàn Quốc không thể gặp được...”.  

Dường như, với sự việc này, hành trình tìm kiếm sự thật của nhóm PV gặp khá nhiều khó khăn khi các bên liên quan đều tránh né, từ chối trả lời vấn đề này. Đặc biệt, đối với sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương, sau một tuần đặt lịch công tác, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào thích đáng.

Cố gắng liên hệ lại, chúng tôi gọi điện thoại trực tiếp cho bà Trần Thị Hải Doan - Chánh văn phòng sở LĐ - TB và XH và nhận được câu trả lời: sự việc đang được làm báo cáo gửi lên UBND tỉnh.

Thế nhưng ngược lại với những gì được biết, Chánh văn phòng UBND tỉnh này - ông Trương Văn Hơn lại trả lời với PV là chưa nhận được thông tin về sự việc.

Sự mâu thuẫn trong câu trả lời càng khiến cho dư luận hồ nghi về cơ cấu tổ chức cán bộ của một cơ quan trong bộ máy nhà nước.

Hồ sơ điều tra - Sở LĐ–TB và XH Hải Dương 44/46 lãnh đạo: Quan tâm đến Sở mà hỏi... (Hình 2).

 Minh họa.

Trước đó, dư luận đang đặc biệt quan tâm tới thông tin sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương có 46 chỉ tiêu biên chế, tuy nhiên đáng nói, số cán bộ từ cấp phó trở lên chiếm đến 44 người, còn lại 2 suất là tuyển dụng chuyên viên. 

Hầu hết các phòng, ban tại sở này đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng, cụ thể như: Văn phòng sở có Chánh văn phòng và 4 Phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có Trưởng phòng và 5 Phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Thanh tra sở có Chánh thanh tra và 4 Phó chánh thanh tra...

Liệu rằng còn uẩn khúc nào khác trong chuỗi thông tin này, PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhung Lĩnh

Bạn đang đọc bài viết Sở LĐ–TB và XH Hải Dương 44/46 lãnh đạo: Quan tâm đến Sở mà hỏi... tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục