Nghệ sĩ 'Chu Văn Quềnh' trong phim Đất và người giờ ra sao?

09:53 29/01/2016

Viên thuốc đặc trị ung thư gây tác dụng phụ khiến nghệ sĩ Hán Văn Tình bị mọc mụn nhọt khắp người.

Theo đó, nghệ sĩ Hán Văn Tình sẽ thực hiện chuyến lưu diễn tại khu vực phía Nam cùng đoàn tuồng Việt Nam trong thời gian tới.

Trong phim “Đất và người”, nghệ sĩ Hán Văn Tình không phải là nhân vật chính nhưng cái tên Chu Văn Quềnh đã trở thành một trong những vai diễn được khán giả yêu thích nhất. Trong tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Khắc Trường, nhân vật Quềnh chết ở ngay đầu câu chuyện do bị chảy máu dạ dày. Tuy nhiên trên màn ảnh, Chu Văn Quềnh sống tới hết phim và mang đến những tràng cười không ngớt cho người xem. Thậm chí nhiều khán giả cho rằng theo dõi “Đất và người” chỉ vì nhân vật hài hước này.

Hình ảnh nghệ sĩ Hán Văn Tình khi tham gia một chương trình truyền hình hồi tháng 6/2015.

Hán Văn Tình là diễn viên tuồng. Anh được mời đóng một vai nhỏ trong phim Người thổi tù và hàng tổng của con trai đạo diễn Hữu Phần. Ấn tượng với nhân vật này, Hán Văn Tình trở thành người say bước từ Người thổi tù và hàng tổng sang Đất và người. Có thể nói đây là vai diễn thành công nhất của Hán Văn Tình trong suốt nghiệp diễn, đến nỗi anh bị “chết vai”. Nhiều người sau này chỉ gọi anh là Quềnh thay vì tên khai sinh.

Câu nói "Không thể hoãn cái sự sung sướng ấy lại" trở thành câu nói cửa miệng của khán giả trong suốt thời gian dài, ấy nhưng tiền cát-sê Hán Văn Tình nhận được cho vai diễn xuyên suốt 24 tập phim chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng. Đây cũng là số tiền đóng phim lớn nhất người nghệ sĩ nhận được trong suốt sự nghiệp diễn xuất.

Con đường nghệ thuật là vậy, ngoài đời nghệ sĩ Hán Văn Tình sống cũng khá chật vật. Trước đây, gia đình ông sống trong một căn nhà ở khu tập thể Mai Dịch, sau này chuyển về Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Trên mảnh đất mua được, ngoài căn nhà nhỏ, vợ chồng ông trồng rau, nuôi gà. Đồ đạc trong gia đình khá đơn sơ, giản dị và không nhiều giá trị.

Cho đến cuối tháng 1.2015,

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sĩ 'Chu Văn Quềnh' trong phim Đất và người giờ ra sao? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục