So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng

16:32 08/08/2013

Moto X không chỉ nổi trội ở cấu hình và tính năng, sản phẩm còn sở hữu một điểm nhấn khác biệt lớn với cảm biến 10MP công nghệ ClearPixel.

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng

Theo những thông tin mà hãng đăng tải, cảm biến 10MP với công nghệ ClearPixel trên Moto X có khả năng chụp sáng hơn 75% các thiết bị thông thường khác, hỗ trợ chụp tốt hơn các vật thể khi di chuyển, hứng sáng tốt hơn trong điều kiện tối. Vậy thực hư khả năng cảm biến của Moto X ra sao, mời bạn cùng xem qua một số hình ảnh so sánh với siêu phẩm camera-phone Nokia Lumia 1020 PureView.  

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng (Hình 2).

Trong cùng một góc chụp, cùng điều kiện thiếu sáng, và không sử dụng đèn flash. Dễ dàng nhận thấy Moto X yếu thế hơn hẳn khi xuất hiện rất nhiều các điểm nhiễu. Rõ ràng, lợi thế về mặt lý thuyết của camera Moto X không thể bì được Lumia 1020 khi sở hữu khối cảm biến “lớn” 41-megapixels. Cùng xem hình ảnh rõ ràng hơn dưới đây:

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng (Hình 3).

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng (Hình 4).

Chụp trong điều kiện thiếu sáng (không flash)

Tiếp đến với mẫu ảnh chụp kết hợp đèn flashLED, Nokia Lumia 1020 tiếp tục chứng tỏ ngôi “bá vương” của mình với đèn flash Xenon với khả năng đánh sáng cực đỉnh. Đánh bật hẳn đối thủ Moto X với đèn flashLED thông thường. Cả 2 cảnh chụp đều không đụng chạm đến tính năng chống rung quang học (OIS) và đều không nhắc đến tính chi tiết của hình ảnh, vì đây đều là lợi thế của Lumia 1020. Những hình ảnh đang so sánh đều có thể áp dụng với cả các loại cảm biến thường, chỉ yêu cầu khả năng chụp tối và mức độ đánh sáng của đèn flashLED.

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng (Hình 5).

Công nghệ - So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng (Hình 6).

Thiếu sáng nhưng hỗ trợ Flash

Hy vọng trong thời gian đến, chúng ta sẽ có nhiều bài so sánh hơn với các siêu phẩm Android trang bị cảm biến thông thường hiện nay như iPhone 5, Samsung Galaxy S4, HTC One hoặc Xperia Z. Muốn so sánh với Nokia Lumia 1020, Moto X có lẽ vẫn còn kém!

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết So sánh camera Moto X và Lumia 1020 chụp thiếu sáng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục