Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn?

22:10 08/06/2013

Hãy cùng xem qua những so sánh sơ bộ giữa Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini để nhìn nhận khả năng thực sự của hai chiếc máy tính bảng này và đưa ra lựa chọn thích hợp.

Hãng điện thoại xứ Kim Chi đã vừa tung ra bộ đôi tablet Galaxy Tab 3 8 inch và Galaxy Tab 3 10,1 inch. Có thể nói, sau Kindle Fire cùng Nexus 7 thì dòng máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung nhận được khá nhiều quan tâm của người dùng.

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn?

Với mục tiêu cạnh tranh ở phân khúc máy tính bảng mini Android và iPad, chắc chắn Galaxy Tab 3 8 inch sẽ vấp phải không ít khó khăn.

1. Kích thước 

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 2).

Galaxy Tab 3 8 inch dài hơn iPad mini lại hẹp hơn nên sẽ dễ cầm nắm hơn. Đặc biệt, cả Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini đều khá nhẹ.

2. Chất liệu thiết kế

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 3).

Galaxy Tab 3 8 inch sử dụng vỏ nhựa theo đặc trưng thường thấy của Samsung trong khi iPad mini lại được gia công với thiết kế nhôm có phần sang trọng hơn. Không có gì ngạc nhiên nếu nhiều người đánh giá cao thiết kế của iPad mini so với Galaxy Tab 3 8 inch.

3. Màn hình

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 4).

So sánh thông số màn hình của iPad mini và Galaxy Tab 3 8 inch. Do sự sai khác về kích thước nên tỷ lệ màn hình giữa hai chiếc máy tính bảng này cũng sẽ khác nhau Galaxy Tab 3 8 inch cho tỷ lệ 16:10 trong khi màn hình của iPad mini lại có tỷ lệ 4:3. Màn hình của Galaxy Tab 3 8 inch có phần nét hơn một chút so với iPad mini.

4. Cấu hình

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 5).

Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini cùng sử dụng chip lõi kép cho tốc độ 1,5 Ghz nhưng máy tính bảng của Samsung lại được đánh giá cao hơn do iPad mini của Apple đã dùng lại vi xử lý có phần đã cũ của iPad 2.

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 6).

Về RAM, Galaxy Tab 3 8 inch cũng nhiều hơn hẳn so với iPad mini. Điều này cho phép máy tính bảng mới nhất của Samsung có thể hoạt động tốt hơn ở chế độ đa nhiệm tốt hơn.


	Galaxy Tab 3 8 inch có thể mở rộng được bộ nhớ thông qua thẻ nhớ microSD trong khi người dùng iPad mini chỉ có thể mua máy khác để có dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

Galaxy Tab 3 8 inch có thể mở rộng được bộ nhớ thông qua thẻ nhớ microSD trong khi người dùng iPad mini chỉ có thể... mua máy khác để có dung lượng lưu trữ nhiều hơn.


	iPad mini và Galaxy Tab 3 8 inch cùng chia sẻ các kết nối giống nhau.

iPad mini và Galaxy Tab 3 8 inch cùng chia sẻ các kết nối giống nhau.


	Cũng giống như các kết nối, hai máy tính bảng này cũng có thông số camera tương tự nhau.

Cũng giống như các kết nối, hai máy tính bảng này cũng có thông số camera tương tự nhau.

Công nghệ - Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? (Hình 10).

Pin cũng tương tự. 


	Galaxy Tab 3 8 inch hoạt động trên nền Android 4.2 với giao diện TouchWiz trong khi iPad mini sẽ chạy iOS 6.

Galaxy Tab 3 8 inch hoạt động trên nền Android 4.2 với giao diện TouchWiz trong khi iPad mini sẽ chạy iOS 6.

Nhìn chung, Galaxy Tab 3 8 inch lẫn iPad mini đếu có những điểm mạnh và mặt yếu riêng. Do đó khi chọn máy người dùng cần phải lưu ý kỹ khi mua máy sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Galaxy Tab 3 8 inch sẽ phù hợp với những người muốn sử dụng một chiếc máy tính bảng có cấu hình mạnh nhằm sử dụng dài lâu trong khi iPad mini lại chiếm ưu thế với lượng ứng dụng khổng lồ và chất lượng từ gian hàng số App Store.

Samsung vẫn chưa công bố giá cho Tab mới của mình và cũng chưa có ngày phát hành cụ thể còn iPad mini hiện đang được bán với giá 330 USD.

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh 

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Galaxy Tab 3 8 inch và iPad mini, đâu là lựa chọn? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục