So tài 'thợ ảnh' Nokia Lumia 1020 và Sony Xperia Z1

Với cảm biến “khủng” 20.7MP trên Xperia Z1, đây hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của các siêu phẩm cameraphone như Lumia 1020, Galaxy S4 Zoom.

Trong một số bài thử nghiệm camera gần đây, Lumia 1020 hầu như không có đối thủ xứng tầm, kể cả Moto X với công nghệ “cảm biến Clear Pixel” được báo giới hết lời ca tụng, hay một số siêu phẩm hàng đầu như Galaxy S4, iPhone 5, hay thậm chí cả Galaxy S4 Zoom với khả năng zoom 4x, đều không “có cửa” với Lumia 1020. Vậy liệu Xperia Z1 có đủ sức quật ngã Lumia 1020, mời bạn cùng xem qua những hình ảnh so sánh chi tiết của cả 2 sản phẩm liệt kê dưới đây:

Ống kính G Lens Xperia Z1 có đủ "quật ngã" Lumia 1020?

Vâng! Chúng tôi thực sự bất ngờ với những gì Sony Xperia Z1 mang lại, những hình ảnh rất chi tiết và sống động. Ngay cả trong điều kiện đủ sáng, ống kính G Lens của Z1 thừa khả năng để có thể đánh bật thấu kính Zeiss Lumia 1020. Bạn sẽ không quá khó khăn trong việc phân biệt chất lượng hình ảnh nào tốt hơn, Z1 mang đến hình ảnh sắc nét, sáng và rõ ràng hơn, đặc biệt khi so sánh, hình ảnh xuất ra bởi Lumia 1020 tỏ rõ thua kém.

Để chứng minh khả năng “siêu việt” từ cảm biến của Z1, trang công nghệ tbreak.ae tiếp tục so sánh chế độ chụp macro (lấy nét chủ thể). Kết quả cũng rất dễ dàng để nhận thấy, màu sắc được cân chỉnh tốt hơn, đặc biệt với chủ thể đóa hoa. Trong khi đó, màu sắc mà Lumia 1020 mang lại hơi chóa, kém chi tiết hơn hẳn. Chụp chủ thể “đồng xu” cũng không ngoại lệ!

Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, Lumia 1020 chụp đêm đã tốt, Z1 thậm chí còn “bá đạo” hơn, điển hình với cảnh chụp ô tô, khả năng thu nhận sáng từ cảm biến Z1 tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong cảnh chụp cột chỉ đường, 2 hình ảnh với 2 sắc thái khác nhau, hình ảnh mà Lumia 1020 mang đến trông thực tế hơn, với ánh đèn vàng trên đường, còn Z1 là nghiêng qua tone màu lạnh (xanh), nhưng lại ít nhiễu hơn so với Lumia 1020.

Khi so sánh những hình ảnh crop và zoom xa, với thế mạnh cảm biến khủng lên đến 41MP trên Lumia 1020. Tình trạng “noise” của Z1 khá nặng. Để có cái nhìn cận cảnh hơn về những hình ảnh này, mời bạn click tại đây xem chi tiết.

Kết luận:

Có vẻ như Lumia 1020 đã tìm cho mình một đối thủ cân xứng, ống kính cảm biến 20.7MP G Lens trên Xperia Z1 đã thổi một làn gió mới vào thị trường smartphone Android, điều mà trước đây khó có cảm biến Android nào có thể qua mặt các sản phẩm Lumia chạy trên nền tảng Windows Phone.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn