Sở VH-TT TP.HCM chưa nhận được đơn xin phép đi thi Hoa hậu của Phi Thanh Vân

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

15:37 13/12/2017

Cách đây gần 1 tuần, cục NTBD (bộ VH,TT&DL) đã giao cho sở VH-TT TP.HCM kiểm tra việc người đẹp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 đã xin phép các đơn vị này chưa. Vậy sự việc trên đi đến đâu rồi?

Cách đây gần 10 ngày, người đẹp Phi Thanh Vân bất ngờ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 trên đất Mỹ làm nhiều người... sửng sốt. Được biết, đây là một cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những quý bà gốc Việt thành đạt trên toàn thế giới. 

Sự kiện - Sở VH-TT TP.HCM chưa nhận được đơn xin phép đi thi Hoa hậu của Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân đoạt Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 là đấu trường nhan sắc đầu tiên mà "Nữ hoàng dao kéo" tham gia. Tuy nhiên, thông tin, quy mô cũng như uy tín của cuộc thi này vẫn còn là ẩn số đối với nhiều khán giả trong nước. Nhiều người thắc mắc, một cuộc thi mà thí sinh dễ dàng đoạt giải như thế, liệu có phải là cuộc thi "ao làng"? Cô gái này có tuân thủ đúng quy trình dự thi Hoa hậu ở nước ngoài?

Tại thời điểm đó, trước những thắc mắc của báo chí và khán giả, về việc Phi Thanh Vân có xin phép cục NTBD để đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 không? Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã xác nhận “Cục không nhận được đề nghị”. Theo đó, Cục đề nghị sở VH-TT TP.HCM kiểm tra, xác nhận theo đúng thẩm quyền.

Sự kiện - Sở VH-TT TP.HCM chưa nhận được đơn xin phép đi thi Hoa hậu của Phi Thanh Vân (Hình 2).

Ông Lê Minh Tuấn - Cục Phó cục NTBD cho biết, Cục đã giao cho sở VH-TT làm rõ việc Phi Thanh Vân ra nước ngoài thi Hoa hậu xem có đúng không.

Đã một tuần trôi qua, kể từ thời điểm cục NTBD giao cho sở VH-TT TP.HCM làm rõ xem "người đẹp dao kéo" có đi thi đúng luật và đúng quy trình không? PV đã liên lạc lại với ông Lê Minh Tuấn, ông Tuấn cho biết: "Về việc này, hãy hỏi phía sở VH-TT TP.HCM".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc sở VH-TT TP.HCM cho biết: "Sở VH-TT chưa nhận được thông tin nào về việc Phi Thanh Vân xin phép đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017. Nếu cô ấy có xin  phép, chúng tôi cũng không có thẩm quyền để cấp phép đi thi Hoa hậu. Cục NTBD cũng nói thông tin này rồi, chỉ có Cục mới được cấp phép cho người đẹp đi thi các cuộc thi ở nước ngoài. Sở không có quyền để cấp phép các việc ấy...".

Sự kiện - Sở VH-TT TP.HCM chưa nhận được đơn xin phép đi thi Hoa hậu của Phi Thanh Vân (Hình 3).

Phía sở VH-TT TP.HCM cho biết, Phi Thanh Vân không xin phép đơn vị này khi đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017.

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 79 và Nghị định 15 sửa đổi, điều kiện để thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế: Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; Được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hoá, nghệ thuật của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.
Để đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi, tổ chức đại diện phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cục NTBD (bộ VH,TT&DL).
Bạn đang đọc bài viết Sở VH-TT TP.HCM chưa nhận được đơn xin phép đi thi Hoa hậu của Phi Thanh Vân tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục