Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép tòa nhà 8b Lê Trực cao hơn 50m

Công trình số 8B Lê Trực, còn được biết đến với tên gọi Kinh Đô Tower được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép với chiều cao hơn 50m, diện tích xây dựng gần 1.800m2...

Theo tin tức trên báo Dân trí, đầu năm 2014, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội (nay đã nghỉ hưu) - cấp giấy phép cho Công ty cổ phần may Lê Trực xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở với chiều cao hơn 50m, tại số 8B Lê Trực, quận Ba Đình.

Căn cứ theo giấy phép xây dựng ông Tuấn ký ngày 24/3/2014, Công ty cổ phần may Lê Trực được phép xây dựng trên lô đất này 3 công trình, gồm 1 trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán hoặc cho thuê và 2 nhà vườn.

Giấy phép xây dựng cho thấy trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở có chiều cao hơn 50m, diện tích xây dựng gần 1.800m2. Dự án có tên là Discovery Complex II, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô.

Tổng diện tích mặt sàn tòa nhà rộng gần 30.000m2 (chưa kể 4 tầng hầm), trong đó 5 tầng làm trung tâm thương mại, từ tầng 6 trở lên là căn hộ để bán hoặc cho thuê.

Đến nay, tòa nhà số 8B Lê Trực đã được xây dựng xong phần thô, cao lừng lững ở khu vực Ba Đình. Mặt trước tòa nhà đang được lắp kính bóng loáng. Công nhân kỹ thuật cũng đang dần hoàn thiện nội thất bên trong toàn nhà.

Khu đất số 8B Lê Trực đã trải qua nhiều công ty quản lý khác nhau. Cụ thể, ban đầu khu đất của đơn vị thương binh Nguyễn Đình Chiểu, sau đó là Công ty may Chiến Thắng. Trước khi xây dựng tòa nhà cao tầng, khu đất này được giao cho Công ty cổ phần may Lê Trực.

Sơ đồ phối cảnh tòa nhà 8B Lê Trực (cao ốc Discovery Complex II hoặc Kinh Đô Tower). Ảnh: VnExpress

Tin tức trên báo Tiền phong cho biết, năm 2009 thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về rà soát và dừng các dự án cao tầng tại 4 quận nội thành, các cơ quan chức năng Hà Nội đã có thống kê trong đó có dự án này. Theo đó tại

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao