Soái hạm Mỹ vào biển Đông

20:11 30/05/2013

USS Blue Ridge, soái hạm của Hạm đội 7 (Mỹ), xuất hiện trên biển Đông hôm 29-5 cùng tàu khu trục tên lửa USS Chung-Hoon.

Theo đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), 2 tàu trên đang tuần tra tại khu vực biển Đông, biển Philippines, biển Java và eo biển Malacca. Ngoài ra, nhóm tàu còn trao đổi hải quân và huấn luyện với hải quân Nhật, Indonesia, Campuchia và các nước khác.
Là tàu chỉ huy của Hạm đội 7 (Mỹ), USS Blue Ridge được đóng vào năm 1967 và bắt đầu tác chiến 3 năm sau đó. Với lợi thế là tàu chỉ huy lớn nhất thế giới kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, USS Blue Ridge chịu trách nhiệm kiểm soát và phối hợp các hoạt động trên biển, trên không và trên bộ trong các cuộc đổ bộ.

Tiêu điểm -  Soái hạm Mỹ vào biển Đông
USS Blue Ridge (phía sau) cùng tàu khu trục tên lửa USS Chung-Hoon xuất hiện trên biển Đông hôm 29-5.
Ảnh: US Navy
Tiêu điểm -  Soái hạm Mỹ vào biển Đông (Hình 2).
Tàu USS Chung-Hoon vừa thăm Đà Nẵng cuối tháng 4. Ảnh: US Navy
Tiêu điểm -  Soái hạm Mỹ vào biển Đông (Hình 3).
Binh lính Mỹ trao đổi với binh lính Indonesia trên tàu USS Blue Ridge hôm 29-5. Ảnh: US Navy
Trong khi đó, tàu khu trục lớp Arleigh Burke USS Chung-Hoon đảm trách việc huấn luyện, thực hiện các chuyến thăm hữu nghị nhằm củng cố quan hệ hải quân và thúc đẩy hòa bình, ổn định tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. USS Chung-hoon và tàu cứu hộ USNS Salvor của hải quân Mỹ vừa ghé thăm thành phố Đà Nẵng trong 5 ngày hồi cuối tháng 4 vừa qua.
Trước 2 tàu này, siêu tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ cũng vừa tiến hành chuyến tuần tra gây chú ý tại biển Đông.
Theo CRI/ Người lao động
Bạn đang đọc bài viết Soái hạm Mỹ vào biển Đông tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục