Sốc không khép được miệng khi nhìn thấy của hồi môn của bố vợ

Nghe vợ thông báo của hồi môn xong, tôi há hốc không tin vào tai mình. Thế là tôi bị lừa một cú cay đắng mà không biết phải làm sao cho bõ tức…

Đến bây giờ, khi tôi lấy vợ đã được 1 tuần rồi, tôi vẫn không thể tin được, mình lại bị nhà vợ lừa một cú cay đắng như thế.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của tỉnh Thái Bình. Nhà tôi nghèo lắm, thế mà có đến 5 anh em cùng chen chúc sống trong một ngôi nhà cấp 4 lụp xụp với bố mẹ, ông bà nội tôi.

Ngay từ nhỏ, tôi thấm lắm cái nhục của người nghèo khi tết nào cũng thế, tầm 23-25 âm lịch là người ta vào nhà đòi nợ. Anh em tôi chen nhau trên một cái giường nan lồi lõm ông nội tự làm cho. Sáng nào thức dậy cũng ê hết lưng, mỏi hết người vì chật quá.

Trời mưa hay nắng, ngôi nhà của đại gia đình tôi chẳng khác gì khách sạn ngàn sao khi mưa dột khắp nhà, ánh nắng mùa hè chiếu theo những kẽ nứt của ngói cũ xanh rêu vào chói chang.

Nghèo như thế nên tôi càng quyết sau này lớn lên sẽ thoát ra khỏi vùng quê đó, thoát khỏi ngôi nhà cấp 4 tồi tàn ấy để thay đổi cuộc đời.

Cả 5 anh em tôi (tôi là út) thì chỉ mình tôi học tốt nhất. Thế nên, học xong lớp 9, bố tôi vẫn cho tôi theo hết cấp 3 và vào đại học.

Năm 2004, tôi đỗ một trường đại học ở Hà Nội. Bố tôi mừng lắm, thịt luôn con gà mái trong chuồng liên hoan cho tôi đi nhập học.

Vào đại học, bạn bè suốt ngày cày game còn tôi biết thân biết phận nên vừa đi học vừa đi làm thêm để trang trải học phí và cuộc sống.

Biết chắc tiếng Anh và công nghệ thông tin sẽ là “vũ khí” kiếm tiền trong tương lai nên tôi tranh thủ học thêm mọi lúc và tích góp mua được một cái máy tính cũ để bàn để tìm hiểu.

Năm 2009, tôi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng giỏi và thi đỗ vào một công ty của Nhật làm việc. Thu nhập mới ra trường năm đó của tôi ở 4, 5 triệu quả là ước mơ mà tôi không ngờ đến. Hai năm sau, lương tôi tăng lên 6 rồi 7 triệu.

Thế nhưng, như thế cũng chẳng thấm là bao so với cuộc sống ngày càng đắt đỏ và nhiều bon chen ở

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi