Sôi sục với đám cưới đồng giới trong ngày hội 'I Do'

Công khai giới tính, thể hiện hết mình và kêu gọi sự đồng lòng từ cộng đồng... đó là những gì diễn ra trong ngày hội 'Tôi Đồng Ý - I Do'.

Sáng ngày 27/10, hàng nghìn người ở nhiều độ tuổi khác nhau đã hội tụ tại công viên Thống Nhất - Hà Nội để tham dự ngày hội 'Tôi Đồng Ý', do Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE), Trung tâm truyền thông sáng tạo, dịch vụ và nghiên cứu về tính dục (ICS) và nhóm hoạt động vì hình ảnh tích cực của cộng đồng LGBT (6+) tổ chức, thể hiện quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới.
Điều đặc biệt, chương trình đã tổ chức thành công đám cưới đồng giới cho hai cặp đôi đồng tính nữ Linh - Hằng và cặp đôi đồng tính nam Thịnh - Dũng. Có thể nói, đây là lần đầu tiên trong các chiến dịch của cộng đồng LGPT đã công khai đám cưới cho các cặp đôi trước sự chứng kiến của hàng nghìn người tham dự.
Tổ chức hành công đám cưới đồng giới trước sự chứng kiến của mọi người
Hai cặp đôi Linh - Hằng, Thịnh - Dũng tham gia đám cưới.
Trao cho nhau nhẫn hẹn ước
Kết thúc trong tiếng vỗ tay của mọi người
Linh và Hằng chia sẻ: "Mình rất vui vì xã hội ngày nay đã dần cởi mở hơn với hôn nhân đồng giới. Chúng mình công khai tổ chức đám cưới này, để cộng đồng tiếp tục có cái nhìn thiện cảm hơn, đặc biệt mong nhà nước có thể thông qua dự thảo Hôn nhân đồng giới".
Mặc dù diễn ra trong cái nắng nóng của Hà Nội, nhưng đám cưới vẫn diễn ra trong tiếng nhạc, sự tuyên bố của người chủ hôn và kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội từ cộng đồng.
Thịnh - Dũng chia sẻ về tình yêu của mình
Linh - Hằng chia sẻ muốn nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người
Ca sĩ Trung Quân góp mặt làm nóng chương trình
Nhiều bạn trẻ đồng lòng hưởng ứng
Ngoài ra, đến với ngày hội, mọi người còn có dịp nghe chia sẻ về đời thường của các cặp đôi đã có thời gian chung sống lâu dài, cho thấy những thăng trầm, buồn vui, hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân bình đẳng. Cùng với đó là phần biểu diễn sôi nổi của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trung Quân, Đức Hùng.
Một cặp đôi thể hiện tình cảm phía ngoài
Các bạn trẻ chụp ảnh kỉ niệm với chương trình
Bạn Hoàng Mai đến từ Đại Học Thủy Lợi chia sẻ: "Mình biết chương trình này qua mạng xã hội và nhận thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Mong một cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với các bạn".
Ghi lại lời ủng hộ hôn nhân đồng tính
Công viên Thống Nhất luôn nóng bởi sự nhiệt huyết của người tham gia
Ngày hội 'Tôi đồng ý' là điểm đến của chiến dịch online Tôi Đồng Ý được trên 47.000 người ủng hộ trong hai tuần qua. Có thể nói, đây là thành công to lớn của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới trong việc vận động một xã hội bình đẳng, không phân biệt đối xử và trân trọng sự đa dạng của cuộc sống.
An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang