Sơn La: Khởi tố nữ cán bộ huyện "bùng" nợ hơn 50 tỷ đồng

09:51 23/11/2017

Nữ cán bộ huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã trực tiếp vay tiền mặt của 17 người, số tiền vay và nợ nhiều nhất là 14 tỷ đồng, ít nhất là 200 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt tạm giam bà Đào Thị Quy – Kế toán khối Đoàn thể kiêm kế toán trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp để làm rõ việc cán bộ này vay nợ hơn 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán.

Theo báo cáo từ 9/2017 của Ban Tuyên giáo huyện ủy Sốp Cộp, trên địa bàn huyện nổi lên dư luận liên quan đến việc bà Đào Thị Quy đã huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp đến nay không có khả năng thanh toán số nợ nói trên.

Báo cáo của Công an huyện Sốp Cộp cho thấy, bà Đào Thị Quy đã đến công an huyện trình bày sự việc trên. Tại cơ quan công an, bà Quy thừa nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã vay của 18 người với tổng số tiền 55 tỷ 800 triệu đồng.

Trong đó, trực tiếp vay tiền mặt của 17 người, mượn 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vay tiền, số tiền vay và nợ nhiều nhất là 14 tỷ đồng, ít nhất là 200 triệu đồng.

Sáng 23/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ UBND huyện Sốp Cộp cho biết, Huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Một nguồn tin của PV có được, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt giam đối với bà Đào Thị Quy. Các quyết định được tiến hành công bố ngay tại trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Trong một diễn biến khác liên quan đến sự việc, Công an huyện Sốp Cộp cũng đã tạm đình chỉ công tác với bà Đặng Thị Tuyết Nhung (cán bộ công tác tại Công an huyện Sốp Cộp) để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Phong Ba

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Khởi tố nữ cán bộ huyện "bùng" nợ hơn 50 tỷ đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục