Sòng bạc đội lốt 'điện tử giải trí' cực lớn ở TP HCM

Vào TP.HCM lập nghiệp, nhóm đối tượng là giang hồ Hải Phòng thành lập công ty TNHH kinh doanh trò chơi điện tử Tùng Khánh để làm ăn.

Không như các điểm kinh doanh trò chơi điện tử khác, nhóm đối tượng này tổ chức hoạt động đánh bạc trá hình. Để thu lợi nhuận cao nhất, nhóm đối tượng cài đặt máy theo ý muốn của mình. Vì vậy, các con bạc đến đây đều thua cháy túi. Vụ triệt phá của cơ quan công an đã bóc dỡ tụ điểm đánh bạc trá hình lớn nhất TP.HCM.

Tại đây, cơ quan CSĐT phát hiện nhiều đối tượng đang "say máu" sát phạt đỏ đen với các máy trò chơi điện tử nhưng lại thắng thua bằng tiền. Tại hiện trường, cơ quan CSĐT tiến hành tạm giữ 14 đối tượng, trong đó các đàn em "thân tín" của "ông trùm" Trọng bị bắt giữ là Thành, Cường, Hùng và Vinh. Đồng thời, cơ quan CSĐT thu giữ nhiều tang vật đánh bạc liên quan đến hành vi "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc".

Cùng vào thời điểm trên, cơ quan CSĐT cũng cử một mũi trinh sát hình sự bất ngờ đột kích vào tụ điểm kinh doanh trò chơi điện tử của công ty Tùng Khánh tại địa chỉ 125 Nguyễn Cư Trinh. Tại đây, lực lượng trinh sát hình sự vấp phải sự chống cự của nhóm đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới. Khi tiến hành bắt giữ các đối tượng cảnh giới, lực lượng trinh sát hình sự phát hiện nhiều con bạc đang "say máu" đánh bạc. Nhiều con bạc "say máu" ăn thua đến nỗi không phát hiện lực lượng trinh sát ập vào kiểm tra. Tại tụ điểm đánh bạc này, lực lượng trinh sát hình sự tạm giữ 21 đối tượng (trong đó xác định có 6 đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc, là đàn em của "ông trùm" Trọng).

Hai đàn em “thân tín” của “ông trùm” Trọng bị bắt giữ.

Hai đàn em “thân tín” của “ông trùm” Trọng bị bắt giữ.

Tại cơ quan CSĐT, làm việc với các đối tượng bị bắt giữ, cơ quan CSĐT xác định, các con bạc khi đến 2 tụ điểm của công ty Tùng Khánh thì phải bỏ tiền mua điểm hoặc xu để sát phạt với quy đổi là 500 điểm (hoặc 100 xu) tương đương với 100 ngàn đồng. Cứ thế các con bạc thắng thua với máy, nhưng thắng thua đều quy đổi ra thành tiền sau đó. Toàn bộ hoạt động tại 2 tụ điểm này đều do đối tượng Trọng cầm đầu. Mọi hoạt động thu chi trong ngày đều được đưa về cho Trọng quản lý. Vào thời điểm cơ quan CSĐT ập vào, đối tượng Trọng không có mặt tại 2 tụ điểm đánh bạc này.

Khi “công ty cờ bạc” do “ông trùm” đất Cảng vận hành

Sau nhiều năm hoạt động giang hồ tại đất Hải Phòng, "ông trùm" Trọng (chưa rõ lai lịch - PV) thấy băng nhóm của mình không thể tồn tại trước thế lực của các băng nhóm giang hồ khác. Sau nhiều ngày dò la tin tức, Trọng phát hiện các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM có thể là nơi lập nghiệp lý tưởng cho mình. Tuy nhiên, “ông trùm” Trọng hơi hoang mang khi rất nhiều băng nhóm tội phạm gốc Hải Phòng bị công an TP.HCM triệt phá và nhiều "ông trùm" đã xộ khám.

Trước sức hấp dẫn của TP.HCM phát triển bậc nhất cả nước này, Trọng liền mang theo một số đàn em thân tín vào TP.HCM gây dựng cơ sở làm ăn riêng cho băng nhóm của mình. Tại TP.HCM, Trọng cùng các đàn em Đào Tiến Thành (25 tuổi), Phan Cao Cường (29 tuổi), Hà Mạnh Hùng (31 tuổi) và Nguyễn Thế Vinh (38 tuổi) tỏa đi nhiều quận, huyện tại TP.HCM để thăm dò lãnh địa làm ăn của các băng nhóm giang hồ khác. Trong thời gian này, Trọng cùng đàn em phát hiện có vài tụ điểm có các máy điện tử như săn thú, câu cá... nhưng lại thắng thua bằng tiền.

Tiến hành thăm dò, Trọng phát hiện chưa có băng nhóm tội phạm nào tại TP.HCM tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp bằng hình thức này. Là một đối tượng ranh ma, Trọng nhận thấy nếu mở các tụ điểm chơi nhỏ lẻ thì trước sau gì cũng bị công an triệt phá. Do đó, Trọng quyết định thành lập công ty để điều hành. Để thực hiện kế hoạch của mình, Trọng thuê căn nhà 2 tầng nằm tại địa chỉ số 5 đường Cao Bá Nhạ (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM). Khi có mặt bằng, Trọng chỉ đạo đàn em làm hồ sơ gửi lên sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM thành lập công ty TNHH Trò chơi điện tử Tùng Khánh (gọi tắt công ty Tùng Khánh) do y làm giám đốc.

Tiếp đến, Trọng móc nối với các đối tượng khác nhập các loại máy trò chơi điện tử về địa chỉ trên. Để che mắt người dân, cơ quan chức năng, Trọng tiến hành rao tuyển nhân viên. Khi mọi thứ được chuẩn bị xong, Trọng cho điểm kinh doanh trò chơi điện tử (thực chất là điểm đánh bạc trá hình) của mình hoạt động. Chỉ vài ngày sau khi khai trương, điểm kinh doanh của Trọng thu hút hàng trăm lượt con bạc tìm đến tham gia chơi. Trung bình mỗi ngày, điểm kinh doanh của "ông trùm" Trọng thu lợi hàng chục triệu đồng.

Để đối phó với các băng nhóm giang hồ khác, các con bạc quá khích, Trọng cùng đàn em luôn dùng "luật xã hội đen" để xử. Do vậy, khi nhắc đến Trọng thì không ai dám đến quậy phá. Sau thời gian kinh doanh, điểm kinh doanh trên đường Cao Bá Nhạ trở nên quá tải do lượng khách đến quá đông. Không bỏ lỡ cơ hội "ăn nên làm ra", Trọng tiến hành thuê một mặt bằng thứ 2 tại địa chỉ 125 đường Nguyễn Cư Trinh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM, cách trụ sở công ty vài trăm mét) để mở rộng kinh doanh. Từ khi có điểm kinh doanh thứ 2, các máy trò chơi điện tử của Trọng vẫn luôn trong tình trạng quá tải. Để đáp ứng nhu cầu của các con bạc, “ông trùm” chỉ đạo đàn em cho 2 tụ điểm kinh doanh của mình hoạt động 24/24h.

Trụ sở đánh bạc trá hình của công ty Tùng Khánh.

Trụ sở đánh bạc trá hình của công ty Tùng Khánh.

Hàng loạt đối tượng bị bắt giữ

Trước hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật của Công ty Tùng Khánh, cơ quan CSĐT công an quận 1 liền phân công đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội vào cuộc điều tra. Trong vai các con bạc, các trinh sát hình sự của Đội phát hiện các con bạc đến 2 tụ điểm này chơi đều thua cháy túi. Thậm chí, có con bạc thua với số tiền lên đến cả chục triệu đồng. Các trinh sát hình sự cố gắng tìm hiểu thì phát hiện các máy trò chơi đều đã được cài đặt theo ý muốn của "ông chủ". Sau thời gian điều tra, các trinh sát hình sự còn phát hiện, các con bạc đến sát phạt đông nhất vào buổi tối và rạng sáng ngày hôm sau. Bình thường người lạ không thể vào 2 tụ điểm đánh bạc trá hình này vì luôn có một nhóm đối tượng cảnh giới, dò xét những người lạ mặt.

Từ những thông tin điều tra của lực lượng trinh sát hình sự, cơ quan CSĐT Công an quận 1 liền lên kế hoạch triệt phá. Vào khuya 26/12, hàng chục cán bộ, chiến sỹ cơ quan CSĐT phối hợp với đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an phường Nguyễn Cư Trinh (gọi tắt cơ quan CSĐT) bất ngờ ập vào trụ sở công ty Tùng Khánh kiểm tra. Tuy nhiên, cơ quan CSĐT gặp phải sự chống đối của nhóm đối tượng cảnh giới ở bên ngoài. Với những thế võ nhà nghề, cơ quan CSĐT hạ gục những đối tượng manh động này.

Ráo riết truy bắt "ông trùm"

Trao đổi với PV, một cán bộ điều tra cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP.HCM), cho biết: "Đến chiều 28/12, qua công tác sàng lọc các nghi can, cơ quan CSĐT ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng liên quan đến hành vi "tổ chức đánh bạc". Tại 2 tụ điểm đánh bạc, cơ quan CSĐT thu giữ hàng chục triệu đồng tiền mặt, nhiều máy bắn cá, bắn thú, sổ sách thu chi lên đến hàng trăm triệu đồng, hàng trăm thẻ nhiều màu dùng để quy đổi thành tiền... Đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc này đang bỏ trốn, cơ quan CSĐT đang tổ chức nhiều lực lượng tiến hành vây bắt. Đây là tụ điểm đánh bạc trá hình vô cùng tinh vi, hoạt động lớn, quy mô nhất từ trước đến nay".

Hoàng Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang