Sống sót sau 3 ngày chìm dưới đáy Đại Tây Dương

16:06 04/12/2013

Anh Okene đã sống sót 3 ngày dưới đáy Đại Tây Dương nhờ biết thở trong một lổ nhỏ chứa không khí trong toilet của chiếc tàu. Okene được tìm thấy trong tình trạng giảm thân nhiệt nghiêm trọng do ngâm mình lâu dưới nước.

Harrison Odjegba Okene là trường hợp cự kỳ hi hữu khi mắc kẹt 3 ngày ở độ sâu 30m dưới đáy biển nhưng vẫn sống sót.

Khi được tìm thấy, Okene chỉ mặc duy nhất một chiếc quần đùi và liên tục cầu nguyện Chúa cứu mạng.

Okene kể rằng khi nhiệt độ đáy biển hạ thấp, anh nhớ lại một tin nhắn của vợ mình như sau: “Hãy cầu nguyện xin Thượng Đế cứu hộ khi bị nguy khốn”.

Lạ & Cười - Sống sót sau 3 ngày chìm dưới đáy Đại Tây Dương

Harrison Odjegba Okene được tìm thấy sống sót dưới đáy Đại Tây Dương sau 3 ngày.

Các thợ lặn tiếp cận con tàu đắm để tìm kiếm thi thể các thủy thủ cho biết, họ hoàn toàn không nghĩ rằng sẽ có người còn sống sót.

Khi  các thợ lặn đã lôi ra được 4 thi thể, chợt một bàn tay xuất hiện trên màn ảnh TV của máy dò tìm. Ai cũng tưởng đó là cái xác nữa, nên một người bơi đến nắm bàn tay này. Chuyện lạ lùng xảy ra là bàn tay đó… liền nắm chặt cánh tay của nhân viên cứu hộ.

Anh Okene, người Nigeria là bếp trưởng của con tàu chở dầu Jackson 4  và cũng là người duy nhất còn sống sau khi con tàu chìm. 11 thủy thủ khác của con tàu đã thiệt mạng.

Okene sống sót nhờ chút dưỡng khí ít ỏi bên trong túi khí được tạo ra khi con tàu bị lật úp.

Các thợ lặn đã sưởi ấm cho Okene, đeo cho anh mặt nạ dưỡng khí và đưa người đàn ông may mắn lên mặt nước.

Quang Long

Bạn đang đọc bài viết Sống sót sau 3 ngày chìm dưới đáy Đại Tây Dương tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục