Sony thắng 'đậm' với PS4

Chỉ trong vòng 24 tiếng Sony đã bán được 1 triệu máy PS4.

Mặc dù một số máy PS4 bị lỗi khi mới bán ra, nhưng điều đó không cản bước những thành công ban đầu của console mới nhất đến từ Sony. Chỉ trong vòng 24 giờ được bán ra ở Mỹ và Canada, Sony đã bán được 1 triệu máy. Andrew House, Chủ tịch và CEO của Sony Computer Entertainment, cho biết "Doanh số bán của PS4 ở Bắc Mỹ hiện vẫn còn tiếp tục tăng, và Sony kì vọng máy cũng sẽ thành công khi bán ra ở châu Âu cùng Mỹ La-tinh vào 29/11 tới".

Sony vui mừng công bố doanh số kỉ lục của PS4

Như vậy, PS4 trở thành console bán chạy nhất (tính trong ngày đầu bán ra) của Sony. Doanh số ở thị trường Bắc Mỹ của máy đã vượt kỉ lục trước đó của PS2 (bán ở Nhật Bản). Chỉ 2 tuần nữa máy sẽ được bán ra ở châu Âu và như vậy, rất có thể PS4 sẽ vượt qua doanh số của Wii U (3,91 triệu máy) vào cuối năm nay. Trong khi đó, Xbox One sẽ lên kệ vào 22/11 sẽ giúp cho thị trường console cực kì sôi động trong thời gian tới.

Dù thành công nhưng chúng ta cũng không thể không nói tới một số lỗi mà PS4 gặp phải ngay khi bán ra. Một bộ phận người dùng cách đây ít lâu phản ánh rằng máy của họ gặp hiện tượng "ánh sáng xanh chết chóc" và không thể xuất tín hiệu video. Dù Sony trấn an rằng số máy lỗi là không nhiều, nhưng gần 40% số bài đánh giá PS4 trên chợ điện tử Amazon cho console này 1 sao (mức đánh giá thấp nhất) vì máy lỗi phần cứng, cũng cho thấy số lượng máy bị ảnh hưởng là không nhỏ. Và cho tới nay dù "ăn mừng" thành công của PS4, nhưng Sony vẫn chưa cho biết cụ thể cách khắc phục những máy bị lỗi đang có trên thị trường.

Đại diện Sony vui mừng công bố doanh số khủng của PS4 ngay ngày đầu bán ra.

Đại diện Sony vui mừng công bố doanh số khủng của PS4 ngay ngày đầu bán ra.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao