Sony triển khai dịch vụ chống mất trộm Xperia trên toàn cầu

07:26 06/07/2013

Nhà sản xuất Sony đã triển khai dịch vụ này tại các nước Bắc Âu từ đầu năm và cho đến nay thì My Xperia đã sẵn sàng để đến với người dùng trên toàn thế giới.

My Xperia cho phép người dùng truy cập một website và lựa chọn cho điện thoại bị mất của mình phát âm báo, ngay cả khi đang trong chế độ Im lặng.

Công nghệ - Sony triển khai dịch vụ chống mất trộm Xperia trên toàn cầu

Các tùy chọn khác cho phép chủ sở hữu khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình trong trường hợp xấu nhất. Có thể nói, dịch vụ này tương tự như “Find My Phone” đã được Microsoft phát triển cho Windows Phone từ lâu nhưng nay mới bắt đầu đến với Android, và Xperia là những Android phone may mắn đầu tiên.

Công nghệ - Sony triển khai dịch vụ chống mất trộm Xperia trên toàn cầu (Hình 2).

Để My Xperia có thể hoạt động, điện thoại phải có kết nối Internet. Tính năng Location sẽ chỉ ra vị trí thiết bị Xperia của bạn. Nếu không thể tim thấy, một email sẽ được gửi tới tài khoản Google của bạn (tài khoản sử dụng để đăng nhập trên thiết bị) ngay khi thiết bị được định vị bởi các dịch vụ. Bạn cũng có thể khóa màn hình thiết bị từ xa bằng một mã PIN 4 kí tự, khóa này sẽ thay thế bất kì ứng dụng khóa màn hình nào bạn sử dụng, đảm bảo khả năng tổn thất thông tin nhỏ nhất, trừ khi mã của bạn quá dễ đoán.

Một trong những tính năng được hay và thú vị nhất, My Xperia cho phép gửi một thông điệp đến màn hình điện thoại, đơn giản như “vị trí của anh đã được chúng tôi xác định, hay giao nộp thiết bị tại trụ sở Công an gần nhất trước khi quá muộn”, khá hữu ích để dọa những tên trộm vặt hay móc túi.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Sony triển khai dịch vụ chống mất trộm Xperia trên toàn cầu tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục