Sony triển khai dịch vụ chống mất trộm Xperia trên toàn cầu

Nhà sản xuất Sony đã triển khai dịch vụ này tại các nước Bắc Âu từ đầu năm và cho đến nay thì My Xperia đã sẵn sàng để đến với người dùng trên toàn thế giới.

My Xperia cho phép người dùng truy cập một website và lựa chọn cho điện thoại bị mất của mình phát âm báo, ngay cả khi đang trong chế độ Im lặng.

Các tùy chọn khác cho phép chủ sở hữu khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị của mình trong trường hợp xấu nhất. Có thể nói, dịch vụ này tương tự như “Find My Phone” đã được Microsoft phát triển cho Windows Phone từ lâu nhưng nay mới bắt đầu đến với Android, và Xperia là những Android phone may mắn đầu tiên.

Để My Xperia có thể hoạt động, điện thoại phải có kết nối Internet. Tính năng Location sẽ chỉ ra vị trí thiết bị Xperia của bạn. Nếu không thể tim thấy, một email sẽ được gửi tới tài khoản Google của bạn (tài khoản sử dụng để đăng nhập trên thiết bị) ngay khi thiết bị được định vị bởi các dịch vụ. Bạn cũng có thể khóa màn hình thiết bị từ xa bằng một mã PIN 4 kí tự, khóa này sẽ thay thế bất kì ứng dụng khóa màn hình nào bạn sử dụng, đảm bảo khả năng tổn thất thông tin nhỏ nhất, trừ khi mã của bạn quá dễ đoán.

Một trong những tính năng được hay và thú vị nhất, My Xperia cho phép gửi một thông điệp đến màn hình điện thoại, đơn giản như “vị trí của anh đã được chúng tôi xác định, hay giao nộp thiết bị tại trụ sở Công an gần nhất trước khi quá muộn”, khá hữu ích để dọa những tên trộm vặt hay móc túi.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao