Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm

14:49 12/11/2013

Treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm, mua sắm ô tô riêng, đánh người… là những hành vi trái đạo đức của sư Thích Minh Phượng.

Băng rôn phản đối sư Phương treo khắp ngõ xóm

Vụ việc sư Thích Minh Phượng đổi tượng phật thành tượng có khuôn mặt giống mình để thờ phụng, cúng bái đã gây bức xúc

cho người dân trong xã Chàng Sơn và các xã vùng lân cận.

Theo thông báo của UBND xã Chàng Sơn, 10h sáng ngày 12/11 lãnh đạo sở VHTTDL Hà Nội sẽ xuống địa phương làm việc và giải quyết vụ việc sự đổi tượng nhưng, cho đến 11h vẫn chưa thấy đoàn lãnh đạo.

Cùng với đó là việc “mất tích” của sư Phượng từ ngày 5/11 đã làm cho dân rất tức giận, khi liên tục hò hô đuổi sư thầy ra khỏi chùa và mắng nhiếc sư thầy là “vô nhân tính”. Nhiều băng rôn đòi trả lại chùa Chân Long cho người dân đã được treo khắp đường, ngõ xóm.

Xã hội - Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm

Các tượng phật được sư Phượng đúc sẵn chờ thay thế tượng cũ.

Xã hội - Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm (Hình 2).

Ông Điệp, ông Bình và người dân xã Chàng Sơn bức xúc kể về âm mưu và thú chơi của sư Phượng.

Ông Lương Văn Điệp (người dân xã Chàng Sơn) bức xúc: “Việc sư Phượng tráo đổi tượng Phật và bát hương cổ của chùa Chân Long là điều vô nhân đạo, không đúng đạo phật cũng chả đúng đạo đời. Đề nghị các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương nhanh chóng đuổi sư Phượng ra khỏi chùa, có hình thức xử phạt nghiêm và trả lại chùa Chân Long người dân của xã”.

Ông Nguyễn Khương Bình, hiện đang sống ở Sơn La cũng đã về quê lên tiếng vụ việc: “Tôi xa quê đã lâu, nhưng nghe tin chùa Chân Long của xã mình bị cướp tượng, sư thầy lũng loạn, gây rối, tôi đã về quê để đề nghị chính quyền giải quyết. Việc làm của sư Phượng là không thể chấp nhận được, đó là hạnh động vô đạo, vô lý và vô tâm”.

Xã hội - Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm (Hình 3).

Các bát hương hàng trăm năm cũng đã "mất tích" dưới bàn tay của sư Phượng.

Theo phóng viên ghi nhận tại chùa Chân Long, người dân rất bức xúc về hành động của sư Phượng, nhiều người đã kể về tội ác của sư đã gây ra tại địa phương.

Anh Thắng kể: “Sư Phượng đến địa phương là làm trụ trì chùa Chân Long đã hơn 10 năm, nhưng không hiểu vì sao chùa thường xuyên khóa cửa, không cho dân vào thắp hương, lễ phật. Nhiều gia đình có người mất, muốn đưa hồn gửi vào chùa nhưng sư Phương đề nghị phải đưa tiền mới đồng ý cúng và cho gửi. Thậm chí sư Phượng còn gây gổ, đánh nhau, chửi bậy với người địa phương”.

Sư Phương đòi gửi người thân vào chùa phải trả 3-5 triệu đồng

Được biết, mỗi lần gia đình có người mất mà muốn gửi vào chùa Chân Long thì phải mất 3 đến 5 triệu tiền mặt đưa tận tay sư Phượng. Ngoài ra, sư còn đề nghị phải mua hoa đồng Đà Lạt, đồ lễ người nhà cũng phải lo từ que hương đến xôi oản.

Anh Trung cho biết: “Hôm mẹ tôi mất, tôi đưa lên chùa nhờ sư Phượng cúng nhưng sư từ chối, sư Phượng bảo phải đưa cho sư 5 triệu 200 nghìn để sư cúng, gia đình tôi cũng phải tự sắm đồ lễ”.

Xã hội - Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm (Hình 4).

Ảnh thiếu nữ gợi cảm đươc sư Phượng treo trong nhà tắm.

Người dân xã Chàng Sơn còn bức xúc hơn khi sư Phượng đã chuẩn bị “âm mưu đổi tượng” ngay từ lúc đến chùa Chân Long. Hàng loạt bức tượng phật, bát hương, linh vật được vị sư này đặt đúc bằng thạch cao, đá xanh và cất trong kho của chùa. Sau khi làm hỏng tượng cũ thì sẽ mang vào thay thế.

Hiện nay bức tượng Phật chính tòa đã mất tích, thay vào đó là tượng có khuôn mặt của sư Phượng. Một số tượng đã bị đánh tráo từ cũ sang mới với hình thái các khác nhau.

Hơn thế nữa, sư Phượng đã mắng chửi các phị lão trong làng về cách sắp xếp tượng Phật và đề nghị thay đổi vị trí hoàn toàn.

Xã hội - Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm (Hình 5).

Sáng 12/11 người dân giơ khẩu hiệu chờ lãnh đạo cấp trên giải quyết vụ việc nhưng không thấy đâu.

Chỉ là một vị sư tu hành tại một xã nghèo của huyện Thạch Thất nhưng sư Phượng đã có thú ăn chơi xa hoa và trái với đạo Phật, trái với Pháp luật. Sư Phượng tự ý cho tu bổ, sửa sang chùa mà không xin phép, xây dựng công trình phụ với những thiết bị hiện đại như: bình nóng lạnh, máy giặt, vòi sen tắm, bồn rửa… mua ô tô riêng và xây gara ngay tại khuôn viên chùa. Thậm chí là treo ảnh một phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm.

Trong UBND xã Chàng Sơn, lãnh đạo sở sẽ xuống địa phương làm việc từ 10h sáng nay (12/11) nhưng đến 12h vẫn chưa thấy đâu và đến nay, nhiều người dân vẫn thúc trực chờ tại chùa chân Long và cổng UBND xã.

Bông Giang

Bạn đang đọc bài viết Sư chùa Chàng Sơn treo hình phụ nữ gợi cảm trong nhà tắm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục